Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thứ trưởng Lê Văn Thanh: “Bà Rịa - Vũng Tàu nên xây dựng cơ sở dữ liệu về cung - cầu lao động”

Ngày 26/01, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH do Thứ trưởng Lê Văn Thanh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về công tác lao động, việc làm và quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với Thứ trưởng có ông Nguyễn Huy Hưng, Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương và ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục việc làm.

Dự làm việc với đoàn của Bộ LĐ-TBXH, về phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác, bà Đinh Thị Trúc My, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trong năm 2020, lao động làm việc trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinnh doanh (có quan hệ lao động) là 251.000 người; năm 2020 tỉnh đã giải quyết việc làm cho 40.002 lượt lao động.

Tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết năm 2021 giảm so với năm 2020. Cụ thể, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 422.831.000 đồng/người, mức thấp nhất là 500.000 đồng/người. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 11.000.000/người/tháng
Về quản lý lao động trên địa bàn, thời gian qua có nhiều tiến bộ. Các vụ tranh chấp lao động tập thể và đình công có xu hướng giảm.
Cũng theo bà My, trong năm 2020, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chấp hành tốt quy định về tuyển dụng, sử dụng lao động là người nước ngoài. Trong năm 2020 đã cấp 1.528 giấy phép lao động…
Ông Tào Bằng Huy, Phó Cục trưởng Cục Việc làm ghi nhận thời gian qua tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cập nhật kịp thời, đầy đủ thông tin về việc làm. "Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên cập nhật thông tin tuyển dụng chính xác, kịp thời kết nối giữa nhà tuyển dụng và người lao động.", ông Huy ghi nhận.
img2968-1611669597188518330759-crop-16116696211311001709556.jpg
Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi làm việc
Về tình hình chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với công nhân lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn trong dịp Tết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mức thưởng và hỗ trợ cho người lao động có giảm. Tuy nhiên, UBND tỉnh đã có kế hoạch hỗ trợ Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn là 300 suất, từ Quỹ "Vì người nghèo". Tổ chức thăm 3.483 hộ nghèo với số tiền hơn 4,527 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết với 1.210 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trong đó có cả các trường hợp khó khăn do dịch Covid-19. Hỗ trợ vé xe cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, 2 năm chưa về quê, dư kiến 200 suất, mức tối đa là 1.000.000 đồng/suất.…
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huy Hưng, Cục trưởng Cục Quan hệ lao động và tiền lương ghi nhận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện tốt công tác lao động, việc làm và quan hệ lao động trên địa bàn tỉnh.
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ, năm nay bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tình hình lao động và thu nhập cũng bị ảnh hưởng. Năm nay tỉnh đã chủ động tổ chức Tết cho những lao động là người nước ngoài không được về quê đón Tết.
Tuy nhiên, theo ông Hưng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần nắm cụ thể việc chi trả lương và thưởng Tết của các doanh nghiệp, bên cạnh đó có các biện pháp phối hợp cùng doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động, để tất cả người lao động đều có Tết sum vầy.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao những kết quả của Tỉnh trong công tác lao động, việc làm và quan hệ lao động trên địa bàn trong năm 2020. Đồng thời Thứ trưởng đề nghị Tỉnh nên xây dựng cơ sở dữ liệu về thị trường lao động để giải quyết việc làm và thu hút đầu tư nước ngoài.
Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng mong muốn, Bà Rịa - Vũng tàu có thời gian tới có cơ chế phát triển nhà ở hỗ trợ cho NLĐ; Tạo môi trường sống cho người lao động để họ an tâm gắn bó lâu dài với địa phương.
Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH đã đến thăm, làm việc về công tác lao động, việc làm và quan hệ lao động tại Công ty China Steel & Nippon Steel Việt Nam và Công ty liên doanh dịch vụ Container Quốc tế cảng Sài Gòn - SSA (SSIT).
Tại đây, Thứ trưởng và Đoàn công tác của Bộ LĐ-TBXH đã nghe các doanh nghiệp báo cáo về việc chi trả lương và thưởng Tết cho người lao động. Bên cạnh đó ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và ký hợp đồng lao động với người lao động.
Nhân dịp này Thứ trưởng và đoàn công tác chúc cán bộ, người lao động đang làm việc tại các công ty đón tết Nguyên đán đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, sang năm mới công ty luôn luôn phát triển mạnh mẽ.
Nguồn tin: Molisa
Người đăng: Võ Văn Lân .Ngày đăng: 03/02/2021 .Lượt xem: 40 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Đăng ký làm thời vụ đối với lao động EPS hết hạn hợp đồng
Nâng cao năng suất lao động-Thực tiễn Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế: Bài 1: Thực trạng năng suất lao động tại Việt Nam
Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030
TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT VIỆC ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ LÂY NGIỄM DỊCH COVID-19 TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH
Kịch bản nào cho thị trường lao động năm 2021?
Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm áp dụng từ 01/3/2021
Nhật Bản: Quy định nộp giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72 giờ khi nhập cảnh vào Nhật Bản
Tuyển chọn thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng: Xây dựng 2 kịch bản về công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh
Thứ trưởng Lê Văn Thanh: “Đồng Nai nên tập trung phát triển thị trường lao động và đào tạo nghề"
Các tin cũ hơn:
Thứ trưởng Lê Văn Thanh "TP.HCM phải đi đầu về phát triển thị trường lao động"
Nhu cầu điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản rất lớn
Quy định mới về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Tổ chức phiên giới thiệu việc làm trực tuyến về Chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản
Khai trương Cổng Thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP)
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ huyện nghèo, xã bãi ngang về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Đề xuất đẩy mạnh đưa người lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài
Tỷ lệ lao động trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5 - 17 tuổi thấp hơn 2% so với tỷ lệ trung bình của khu vực Châu Á và Thái Bình Dương
Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp
Thông báo kế hoạch thi tuyển cho ứng viên nữ đăng ký dự tuyển chương trình IM Japan tại Hà Nội từ ngày 21 - 23/12/2020
Tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức - Khóa 7 (năm 2021)
Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan – đợt 01/2021
8 điểm mới nổi bật tại Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Hàn Quốc ban hành chính sách mới để nâng cao quyền lợi cho thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu xa bờ
Gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ nữ đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (Đợt 02/2020)
Tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức - Khóa 7 (năm 2021)
Hội nghị triển khai Chương trình lao động kỹ năng đặc định đi làm việc ở Nhật Bản
Duy trì và phát triển thị trường lao động trong bối cảnh mới
Tổng kết dự án phát triển thị trường lao động và việc làm giai đoạn 2016 – 2020
Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video