Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Nhu cầu điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản rất lớn

Sáng 5/1, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với một số địa phương tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến để đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản.

Tại tỉnh Quảng Nam, 120 sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã tham dự và tìm hiểu cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
Trao đổi với phóng viên, ông Lê Huy Tứ - Trưởng phòng Lao động việc làm (Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam) - cho hay, chương trình đưa điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản là một chương trình phi lợi nhuận trên cơ sở thực hiện hợp tác giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam.
Trong chương trình này, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Nam cũng đã có 1 số sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tham gia chương trình. Đây là chương trình có việc làm tốt, thu nhập khá cao.
Nhu cầu điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản rất lớn - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Em Doãn Nguyễn Bích Trâm tại buổi giao dịch việc làm trực tuyến về chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản

Theo ông Tứ, khi ứng viên sang làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian đầu thu nhập từ 34-35 triệu đồng mỗi tháng. Các lao động này làm việc trong thời gian 4 năm và có thể gia hạn 1 lần. Trường hợp lao động muốn tiếp tục làm việc tại Nhật Bản như là 1 lao động Nhật Bản thì các lao động phải thông qua kì thi chứng chỉ Quốc gia của Nhật Bản.
Nếu đạt yêu cầu thì lao động có thể làm việc như 1 lao động người Nhật Bản. Ngoài ra có thể bảo lãnh người thân trong gia đình qua để làm việc ở Nhật Bản.
Ông Tứ cho hay, qua theo dõi, đây là chương trình có đối tác rất tốt đối với những em sinh viên tốt nghiệp ngành hộ lý, điều dưỡng muốn có điều kiện làm việc tốt, thu nhập cao thì nên tham gia chương trình này.
Cũng theo ông Tứ, nhu cầu của Nhật Bản đối với ngành hộ lý, điều dưỡng rất lớn. Mình không thể đáp ứng nhu cầu đầy đủ của phía Nhật Bản nên Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với các địa phương liên tục tuyển chọn để đưa các lao động sang Nhật Bản. Các lao động chủ yếu qua làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc sức khỏe cho người già.
Đối với tỉnh Quảng Nam, hiện nay nguồn cung cấp lao động cũng có rất nhiều và các ứng viên có nguyện vọng đi Nhật Bản làm việc ở 2 ngành này thì ứng viên sẽ nộp hồ sơ trực tiếp cho Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH).
"Nhưng từ năm 2021 này, ứng viên có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh để tham gia 1 kì tuyển chọn, nếu đạt yêu cầu thì Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ tổ chức đưa các ứng viên sang Nhật Bản", ông Lê Huy Tứ cho hay.
Trao đổi tại chương trình, em Doãn Nguyễn Bích Trâm (sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam) chia sẻ mong muốn qua Nhật để trao đổi thêm kỹ năng nghề nghiệp và phụ giúp kinh tế cho gia đình. Qua Nhật làm việc, em sẽ được tiếp xúc nhiều, biết nhiều để trưởng thành hơn.
Tham gia buổi tuyển dụng, em Trâm cho hay em biết được phía Nhật Bản sẽ hỗ trợ nhiều thứ nên có điều kiện phát triển bản thân hơn.
"Sau khi tham gia buổi tuyển dụng trực tuyến, em có thêm nhiều kiến thức cho công việc của em sau này. Ví dụ như nhu cầu tuyển dụng của phía Nhật Bản như thế nào, công việc mình sẽ làm những gì. Mong muốn sau khi ra trường, em sẽ nộp hồ sơ xin đi làm ở Nhật Bản với ngành nghề mình đã học", Bích Trâm chia sẻ.
Công Bính

Nguồn tin: Công Bính - Báo Dân trí
Người đăng: Võ Văn Lân .Ngày đăng: 06/01/2021 .Lượt xem: 169 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
NGHỊCH LÝ CUNG - CẦU LAO ĐỘNG: THỪA VẪN THỪA, THIẾU VẪN THIẾU: Cơ quan kết nối cung - cầu lao động chưa hiệu quả!
Thị trường lao động trong nền kinh tế thị trường hiện đại, đầy đủ
Quy định điều kiện hoạt động của trung tâm, doanh nghiệp dịch vụ việc làm
Làm tốt công tác dự báo thị trường lao động trong năm 2021
Gỡ 3 "nút thắt" về việc làm trong năm 2021 do tác động của COVID-19
Những quy định cơ bản mà người lao động cần nắm rõ từ 1.1.2021
Hàng loạt doanh nghiệp sẽ phải sửa đổi Nội quy lao động từ 01/01/2021
Kế hoạch thi tuyển cho ứng viên nam đăng ký dự tuyển chương trình IM Japan tại Hà Nội từ ngày 11 - 12/3/2021
Phát triển thị trường lao động hiện đại làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước
Tọa đàm khoa học về lao động phi chính thức
Thủ tướng nhất trí bổ sung một số nguyên nhân để xử lý nợ tại NHCSXH
Quy định mới về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Đăng ký làm thời vụ đối với lao động EPS hết hạn hợp đồng
Nâng cao năng suất lao động-Thực tiễn Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế: Bài 1: Thực trạng năng suất lao động tại Việt Nam
Chương trình hỗ trợ phát triển thị trường lao động đến năm 2030
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quy định mới về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Tổ chức phiên giới thiệu việc làm trực tuyến về Chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản
Khai trương Cổng Thông tin dịch vụ việc làm Việt Nam (ESIP)
Tập huấn kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ huyện nghèo, xã bãi ngang về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài
Đề xuất đẩy mạnh đưa người lao động nghèo đi làm việc ở nước ngoài
Tỷ lệ lao động trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5 - 17 tuổi thấp hơn 2% so với tỷ lệ trung bình của khu vực Châu Á và Thái Bình Dương
Tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp
Thông báo kế hoạch thi tuyển cho ứng viên nữ đăng ký dự tuyển chương trình IM Japan tại Hà Nội từ ngày 21 - 23/12/2020
Tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức - Khóa 7 (năm 2021)
Tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan – đợt 01/2021
8 điểm mới nổi bật tại Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài
Hàn Quốc ban hành chính sách mới để nâng cao quyền lợi cho thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu xa bờ
Gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ nữ đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản (Đợt 02/2020)
Tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức - Khóa 7 (năm 2021)
Hội nghị triển khai Chương trình lao động kỹ năng đặc định đi làm việc ở Nhật Bản
Duy trì và phát triển thị trường lao động trong bối cảnh mới
Tổng kết dự án phát triển thị trường lao động và việc làm giai đoạn 2016 – 2020
Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp
Trung tâm DVVL Quảng Nam chung tay khắc phục bão lụt tại xã Trà Giác
Ngày 23/10, tại TP.HCM, Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) tổ chức hội thảo khoa học xin ý kiến về 2 đề án lao động...
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video