Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chung tay vì sự an toàn của trẻ em
Hành động thiết thực, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích, khỏi vấn nạn xâm hại đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội.
        Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 có chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Bằng nhiều hành động thiết thực, bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn thương tích, khỏi vấn nạn xâm hại đang là vấn đề quan tâm của toàn xã hội. 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, tặng quà trẻ em xã Trà Don (Nam Trà My). Ảnh: D.L
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, tặng quà trẻ em xã Trà Don (Nam Trà My). Ảnh: D.L

Đến với trẻ khó khăn

Khởi động Tháng hành động vì trẻ em năm nay là chuỗi hoạt động đến với trẻ em ở các huyện miền núi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của lãnh đạo tỉnh. Các đoàn thăm, tặng quà đã mang đến cho trẻ em miền núi món quà tinh thần ý nghĩa.

Cũng như các bạn ở Trường Phổ thông bán trú tiểu học Vừ A Dính (xã Trà Don, huyện Nam Trà My), Hồ Văn Lên rất háo hức được dự buổi sinh hoạt ngày 1.6. Lên nói: “Đây là lần đầu cháu được vui Tết thiếu nhi, được tặng quà ở trường. Cả trường bạn nào cũng có quà, nên tụi cháu rất vui. Quà bánh kẹo này cháu để dành mang về cho em ở nhà nữa”.

Thiếu nhi ở một số điểm trường học ở các huyện Nam Trà My, Tây Giang, Đông Giang, Phước Sơn cũng được tham dự ngày hội Quốc tế thiếu nhi ấm cúng và vui vẻ. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã dành thời gian đến chung vui cùng các em ở những điểm trường xa xôi, còn nhiều khó khăn.

Ông Huỳnh Tấn Triều - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: “Sở LĐ-TB&XH không thể tổ chức các điểm tặng quà, vui cùng các cháu thiếu nhi trong toàn tỉnh được, nên chỉ có thể chọn một số điểm trường còn nhiều khó khăn, để các đồng chí lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà cho các cháu. Quan trọng hơn cả vẫn là sự quan tâm của tỉnh dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà, không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa về tinh thần. Tại các điểm đến thăm như ở xã Trà Don (Nam Trà My), Phước Công (Phước Sơn), Mà Cooih (Đông Giang), Bha Lêê (Tây Giang), các em thiếu nhi được tặng quà 1.6, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học tốt được tặng quà khuyến khích học tập. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã cùng chia vui với trẻ em, động viên các cháu cố gắng học tập, đặc biệt phải tránh xa những trò chơi nguy hiểm, vô bổ, dễ gây tai nạn thương tích như đuối nước...”.

Ngoài các điểm do đoàn của tỉnh đến thăm, Sở LĐ-TB&XH đã yêu cầu các phòng LĐ-TB&XH huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho UBND các địa phương tùy điều kiện kinh phí, cần tổ chức các hoạt động thiết thực quan tâm đến trẻ em nghèo, khó khăn, khuyết tật, mồ côi, giúp các em nhận được sự sẻ chia của cộng đồng xã hội. 

Hành động vì trẻ em

Toàn tỉnh hiện có 361.915 trẻ em (chiếm 23,1% tổng dân số toàn tỉnh); trong đó có 19.362 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt là 48.749 em.

Bà Đoàn Thị Hoài Nhi - Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: “Trong những tháng đầu năm 2020, tình hình tai nạn, thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em vẫn còn xảy ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất, tinh thần của trẻ em. Đáng buồn là đã có một số vụ gây tử vong cho trẻ em, có 2 trẻ bị xâm hại tình dục, 3 trẻ tử vong vì đuối nước, 1 trẻ tử vong do bị cha bạo hành. Tình trạng trẻ em lạm dụng đồ chơi công nghệ, nghiện game, điện tử, trẻ em truy cập các trang mạng internet có nội dung độc hại hoặc các trò chơi không lành mạnh có nguy cơ tăng cao”.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng quà học sinh khó khăn ở Đông Giang. Ảnh: D.L
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân tặng quà học sinh khó khăn ở Đông Giang. Ảnh: D.L

Trong Tháng hành động vì trẻ em, tùy theo tình hình, các địa phương sẽ động viên và tặng quà, học bổng... cho trẻ em, quan tâm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em bị bạo lực hoặc bị xâm hại, trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, trẻ em sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội.

Những hình thức được một số địa phương triển khai như hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em nghèo, trẻ em miền núi; xây dựng các công trình trường, lớp học, nhà bán trú, điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em...

Phát triển, tổ chức các mô hình, hoạt động (câu lạc bộ, diễn đàn, tọa đàm, hội nghị...) để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng. Qua các câu lạc bộ của trẻ em, trẻ sẽ được lấy ý kiến tham gia trong quá trình xây dựng các chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em, phát huy quyền tham gia và giúp trẻ em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình... Đặc biệt, trước thực trạng tai nạn đuối nước phức tạp, các trường học trước khi cho học sinh nghỉ hè sẽ thực hiện bàn giao cho địa phương quản lý trẻ em khi kết thúc năm học 2019 - 2020.

Một mùa hè an toàn, phòng tránh tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước đang cần sự chung tay của toàn xã hội.

 DIỄM LỆ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam
Người đăng: ĐTHN .Ngày đăng: 06/06/2020 .Lượt xem: 754 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em theo Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ em, gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Quảng Nam
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty CP Sữa Việt Nam và tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức các hoạt động vì trẻ em
“Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” và chương trình sữa học đường đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam
Đồng chí Võ Hồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm,tặng quà cho trẻ em xã vùng cao Phước Công (Phước Sơn).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, tặng quà trẻ em Nam Trà My nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thăm, tặng quà trẻ em tại Đông Giang và Tây Giang
Thủ tướng thúc giục việc xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em
UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn tỉnh
Cần những giải pháp mạnh mẽ, thiết thực để thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em
UBND TỈNH BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2020
Ấn phẩm phòng chống đuối nước cho trẻ em trong mùa dịch COVID - 19
Công tác Bình đẳng giới năm 2020 - Những hoạt động, công việc cần thực hiện
Những nội dung cần quan tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Tuổi trẻ Đoàn TN Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).
Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Thông tư hướng dẫn tổ chức Diễn đàn trẻ em
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.
    
1   2  
    
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video