Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Hợp tác với Daikin Việt Nam hướng tới chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Chiều ngày 28/5/2020, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với công ty Daikin Việt Nam tổ chức cuộc họp trực tuyến về triển khai đào tạo giảng viên hạt nhân lĩnh vực kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Tham dự cuộc họp có ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cán bộ, chuyên viên Vụ Đào tạo chính quy; bà Lý Phương Trang, Tổng giám đốc Đaikin Việt Nam và đại diện cán bộ phòng ban công ty; đại diện lãnh đạo trường, phòng khoa chuyên môn của 18 trường có giáo viên tham gia chương trình đào tạo.

Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy phát biểu tại cuộc họp trực tuyến

Cuộc họp được tổ chức để cụ thể hóa và triển khai một trong nhiều nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với Công ty Daikin Việt Nam được ký kết vào ngày 15/11/2019, trong đó hướng tới chuẩn hóa tay nghề đội ngũ kỹ thuật viên ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí trên thị trường lao động, xây dựng hình ảnh kỹ thuật viên với tác phong và ứng xử chuyên nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ phối hợp với Daikin Việt Nam triển khai dự án hợp tác trong giai đoạn 5 năm, từ năm 2020 đến 2024, cụ thể: Năm 2020, đào tạo giảng viên của trường về máy dân dụng; năm 2021, chuyển giao tài liệu – thông tin về máy dân dụng và triển khai đào tạo học sinh, sinh viên, kỹ thuật viên; năm 2022, đào tạo giảng viên của trường chuyên về máy thương mại; năm 2023, chuyển giao tài liệu – thông tin về máy thương mại và triển khai đào tạo đến học sinh, sinh viên và kỹ thuật viên; năm 2024, cân nhắc đào tạo VRV/các khóa đào tạo chuyên sâu cho giảng viên của trường tại nhà máy Daikin ở nước ngoài.

Riêng trong năm 2020 sẽ tập trung đào tạo 18 giảng viên hạt nhân đến từ 18 cơ sở giáo dục nghề nghiệp để triển khai đào tạo khoảng 3.500 kỹ thuật viên lĩnh vực máy lạnh và điều hòa không khí trong năm 2021.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các trường và các phòng khoa chuyên môn cơ bản nhất trí với nội dung chương trình đào tạo giảng viên cũng như tiến trình thời gian thực hiện đào tạo, các trường sẽ hỗ trợ một phần kinh phí giảng viên tham gia đào tạo tuy nhiên phải căn cứ vào quy chế chi tiêu nội bộ.

Các đại biểu dự họp

Ông Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy cảm ơn Daikin Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty Daikin đã chủ động và tích cực cùng với Tổng cục xây dựng chương trình hợp tác. Đẩy mạnh gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp là một trong nhiều giải pháp đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đào tạo với mục tiêu theo sát nhu cầu của doanh nghiệp là yêu cầu cấp thiết đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hiện nay. Chương trình hợp tác với Daikin sẽ tập trung đến lĩnh vực Kỹ thuật điện lạnh. Daikin sẽ hỗ trợ Tổng cục đào tạo 18 giáo viên hạt nhân từ 18 trường cao đẳng để tiến tới đào tạo nguồn nhân lực không chỉ dành cho Daikin Việt Nam mà còn đáp ứng cho các doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước. Bên cạnh đó còn triển khai cập nhật, điều chỉnh kiến thức kỹ năng mới vào chương trình đào tạo kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Bà Lý Phương Trang, Tổng giám đốc Đaikin Việt Nam cảm ơn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã giúp đỡ, hỗ trợ Daikin Việt Nam kết nối với 18 cơ sở giáo dục nghề nghiệp để cử giảng viên tham gia chương trình đào tạo giảng viên hạt nhân. Daikin Việt Nam là nhà cung cấp sản phẩm điều hòa và dịch vụ lắp đặt sửa chữa thiết bị máy lạnh và điều hòa không khí trên thị trường cả nước. Nâng cao chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên lĩnh vực này là mục tiêu cũng là mong muốn của Công ty. Daikin Việt Nam sẽ đồng hành cùng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ trang thiết bị, công nghệ để phục vụ công tác triển khai chương trình đào tạo này.


Nguồn tin: Wesite Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp
Người đăng: Trần Đình Quế .Ngày đăng: 29/05/2020 .Lượt xem: 244 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chương trình Livestream tư vấn tuyển sinh năm 2020
Họp giao ban về công tác tuyển sinh
Cần gì để thành công khi chọn trường nghề?
Giáo dục nghề nghiệp: Chọn nghề phù hợp để sớm thành công
Hợp tác với tổ chức KOICA, Hàn quốc đào tạo kỹ năng cho người yếu thế
Hút vốn đầu tư vào giáo dục nghề nghiệp - cách nào?
Tương lai nghề nghiệp: Đại học không phải con đường duy nhất
Phát triển kỹ năng từ chính sách giáo dục nghề nghiệp
Kinh nghiệm quốc tế về phát triển kỹ năng – một trụ cột trung tâm trong xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH tầm quốc gia
Thực hiện quy định hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2020
Đẩy mạnh đào tạo nghề trực tuyến khi Covid-19 bùng phát trở lại
Hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy GDNN phát triển
Nghề nào tuyển nhiều trong năm 2021?
Chỉ khuyến khích trên giấy, doanh nghiệp sẽ không tha thiết
“Muốn hấp dẫn doanh nghiệp, nhà trường phải tự đổi mới chính mình”
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Chắp cánh ý tưởng khởi nghiệp
Xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Úc về giáo dục nghề nghiệp
Đẩy mạnh triển khai VQF, AQRF trong giáo dục nghề nghiệp góp phần dịch chuyển lao động trong Cộng đồng ASEAN.
Ngân sách cho trường nghề: Tiến tới phân bổ theo chất lượng đào tạo
Giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0
Ngân sách nhà nước ưu tiên bố trí kinh phí cho giáo dục nghề nghiệp
Tiếp tục giảng dạy, học tập trực tuyến trong các cơ sở GDNN
Chính thức lùi kế hoạch tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề ASEAN năm 2020 sang tháng 4/2021
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực GDNN
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sẽ đề xuất, tham mưu với Chính phủ dành 3.000 – 5.000 tỷ đồng để đào tạo lại lực lượng lao động
Thông báo tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa, khóa II (2020-2021)
Đẩy mạnh công tác chuyên môn và tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp
"Nhập học trước khi nhập trường"
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông báo tổ chức lớp bồi dưỡng kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2020 (lần 2)
Thông báo học sinh, sinh viên, học viên GDNN trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi học trở lại
Hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho HSSV, sinh viên, học viên đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học
Đào tạo trực tuyến không chỉ là giải pháp tạm thời
Hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong đào tạo trực tuyến
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn đăng ký đào tạo trực tuyến môn học chung Tin học, Ngoại ngữ
    
1   2