Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Công tác Bình đẳng giới năm 2020 - Những hoạt động, công việc cần thực hiện
Ưu tiên hàng đầu trong công tác Bình đẳng giới năm 2020 là thực hiện tốt các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững.
Năm 2020, những hoạt động, công việc trong công tác Bình đẳng giới đó là:
1. Thực hiện tốt các chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; bảo đảm bình đẳng thực chất giữa nam và nữ về cơ hội, sự tham gia và thụ hưởng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững.
2. Tiếp tục phối hợp thực hiện và tổng kết Kế hoạch số 6083/KH-UBND ngày 06/12/2016 của UBND tỉnh Kế hoạch hành động về bình đẳng giới tỉnh Quảng Nam đến năm 2020; xây dựng Chương trình hành động bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2025; phát triển các dịch vụ hỗ trợ thực hiện bình đẳng giới; tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử. Củng cố sự tự tin, ý thức tự vươn lên của phụ nữ đáp ứng yêu cầu quy hoạch, bố trí và sử dụng cán bộ góp phần nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham gia cấp ủy đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đoàn giám sát của UBTV Quốc hội làm việc với lãnh đạo tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới

3. Kiện toàn, đẩy mạnh hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ phụ trách Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về bình đẳng giới.
4. Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về bình đẳng giới; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về Bình đẳng giới ở các cấp; quan tâm chỉ đạo thực hiện đầy đủ các chính sách về cán bộ nữ, tăng cường công tác xã hội hóa và công tác phối hợp liên ngành trong việc tổ chức các dịch vụ thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới.
5. Duy trì và phát triển các dịch vụ thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới: Mô hình ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới; Mô hình thí điểm về dịch vụ tư vấn, hỗ trợ bình đẳng giới; Mô hình xây dựng sửa đổi quy ước, hương ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới; Mô hình địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh.
6. Tổ chức có hiệu quả “Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" từ ngày 15/11/2020 đến ngày 15/12/2020./.
Nguồn tin: Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới
Người đăng: Đoàn Thị Hoài Nhi .Ngày đăng: 22/04/2020 .Lượt xem: 774 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Những nội dung cần quan tâm trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2020
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Tuổi trẻ Đoàn TN Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).
Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Thông tư hướng dẫn tổ chức Diễn đàn trẻ em
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.
Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về kiến thức phòng ngừa lao động trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em có nguy cơ, trẻ em tham gia lao động.
Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đánh giá sự tham gia của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em các cấp tại tỉnh Quảng Nam
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video