Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thực hiện Công văn số 103/TE-CSTE ngày 23/3/2020 của Cục trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 1779/UBND-KGVX ngày 31/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; ngày 03/4/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 528/LĐTBXH-BVCSTE&BĐG đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện các nội dung sau:

1. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và các nội dung liên quan tại Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH ngày 02/02/2020 của Bộ LĐ-TB&XH về phòng, chống dịch bệnh nCov gây ra (có Công điện gửi kèm) đồng thời phối hợp với các cơ quan y tế địa phương tuyên truyền, phổ biến và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và người chăm sóc trẻ em theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới. Tăng cường thực hiện kiểm tra, chăm sóc y tế, tiến hành khử trùng, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

2. Phân công bộ phận thường trực để theo dõi, nắm bắt những vấn đề phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến trẻ em; chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của Bộ LĐ-TB&XH; quan tâm bảo đảm các quyền trẻ em cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trong đó đặc biệt quan tâm các biện pháp hỗ trợ tâm lý, bảo đảm môi trường sống an toàn cho trẻ em khi thực hiện cách ly tại gia đình hoặc tại cơ sở cách ly tập trung.

3. Tuyên truyền, giới thiệu Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) cho cán bộ, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em tại các cơ sở cách ly tập trung có trẻ em để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết tình huống khẩn cấp về bảo vệ trẻ em; trong trường hợp cần thiết kịp thời đề xuất đối với chính quyền địa phượng, Sở LĐ-TB&XH, Bộ LĐ-TB&XH các biện pháp xử lý phù hợp nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

4. Thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 liên quan đến trẻ em và kịp thời tổng hợp báo cáo về Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới nhận, Email: bvteqn@gmail.com, ĐT: 02353555589) để tổng hợp báo cáo Cục trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh theo quy định.


Người đăng: Hoài Nhi - Diễm Phúc .Ngày đăng: 06/04/2020 .Lượt xem: 973 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
CÔNG ĐOÀN SỞ LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI: SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI” VÀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG
Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em
“Vì nụ cười phụ nữ”: Xây dựng tương lai bình đẳng mới trong thế giới Covid - 19
Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn triển khai công tác bình đẳng giới năm 2021
UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với trẻ em
Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Thư Chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII - Bế mạc Đại hội XIII của Đảng
Quảng Nam - Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Hơn 34 tỷ đồng thực hiện chương trình sữa học đường năm 2021
Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới
Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Bộ LĐ-TB&XH tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai
Phát huy vai trò chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong phòng, chống đuối nước trẻ em
Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tuổi trẻ Đoàn TN Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).
Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chuẩn, trình tự đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Thông tư hướng dẫn tổ chức Diễn đàn trẻ em
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.
Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về kiến thức phòng ngừa lao động trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em có nguy cơ, trẻ em tham gia lao động.
Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đánh giá sự tham gia của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em các cấp tại tỉnh Quảng Nam
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
    
xxnx video adult video hardcore webcam porn sexy video