Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem, Cộng hòa liên bang Đức
Sáng ngày 30/10/2019, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem, Cộng hòa liên bang Đức do ngài Harry Glawe – Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cùng

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã chia sẻ những thông tin ngắn gọn về tình hình các chương trình hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và Cộng hòa liên bang Đức thời gian qua, trong đó có chương trình phái cử điều dưỡng viên đi làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức, cũng như những chương trình phái cử lao động có tay nghề, trình độ kỹ thuật cao tới Đức đang được phía bạn đánh giá tốt. Thứ trưởng cho biết, đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Việt Nam đã học hỏi những giáo trình của Đức và phối hợp cùng một số trường nghề của Đức giúp các học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cả bằng cấp của Việt Nam và chứng chỉ của trường nghề Đức. Thứ trưởng mong muốn hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và Cộng hòa liên bang Đức nói chung và Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang  Mecklenburg – Vorpommem nói riêng ngày càng bền chặt và hiệu quả.

IMG-0859--chon.jpg

Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi tiếp

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Harry Glawe  đánh giá cao những hợp tác trong thời gian qua giữa hai quốc gia nói chung, giữa Bộ LĐ-TBXH và Bang Mecklenburg – Vorpommem nói riêng. Ông cũng chia sẻ về những điều chỉnh về luật pháp của Cộng hòa liên bang Đức liên quan tới lĩnh vực phái cử lao động, đặc biệt là lĩnh vực phái cử lao động trong ngành điều dưỡng viên. Ông cho biết phía Đức có thể đảm bảo nguồn tài chính nhằm đảm bảo các chính sách xã hội cho những học viên từ Việt Nam sang Đức làm việc. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh tới cơ hội tham gia đào tạo nghề còn được học liên thông lên đại học, sau đại học và đây sẽ là cầu nối hợp tác giữa các bác sĩ và các chuyên gia khác. Sau chương trình đào tạo, những sinh viên giỏi nhất sẽ được đề nghị cho lên học tại các trường đại học và sau đại học ở Đức và có cơ hội làm việc trong các bệnh viện và các phòng khám thực tế, để đảm bảo được kỹ thuật, tay nghề tốt hơn.
IMG-0864---lay.jpg
Ngài Harry Glawe - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem phát biểu tại buổi tiếp
Đồng thời, ngài Harry Glawe cũng thông tin về việc khai trương chính thức văn phòng Liên lạc của Bang Mecklenburg - Vorpommem tại Hà Nội. Qua những chương trình và hoạt động đã nêu, phía Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg – Vorpommem mong muốn được hợp tác lâu dài với Bộ LĐ-TBXH.
Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của ngài Bộ trưởng đối với các học viên Việt Nam và Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết chương trình điều dưỡng là chương trình rất ý nghĩa và giúp được nhiều học viên Việt Nam có được cả kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm làm việc phong phú. Tuy nhiên, Thứ trưởng cho rằng cần xây dựng lộ trình cụ thể để đưa những điều dưỡng viên sang làm việc tại Bang Mecklenburg – Vorpommem gồm số lượng và thời gian tiến hành, chi tiết cụ thể chương trình để tiến hành thảo luận và hướng tới ký kết văn bản hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị những đơn vị liên quan hợp tác chặt chẽ với phía Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem để tiến hành triển khai thảo luận những hợp tác giữa hai bên.
IMG-0900-chon.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp
Nguồn tin: Wesite Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Người đăng: Trần Đình Quế .Ngày đăng: 05/11/2019 .Lượt xem: 180 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cập nhật dữ liệu văn bằng giáo dục nghề nghiệp trên Trang thông tin tra cứu văn bằng
Đẩy mạnh tuyển sinh đào tạo trực tuyến thời kỳ dịch bệnh COVID-19
Đề xuất miễn, giảm học phí cho sinh viên trường nghề bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp điều chỉnh thời gian tổ chức Cuộc thi Viết “Tôi chọn nghề”, Cuộc thi Video Clip “Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành – vững khởi nghiệp, sáng tương lai” và Cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp”
“Chọn nghề” – Cần một sự lựa chọn sáng suốt
Tổng cục GDNN hướng dẫn ứng dụng CNTT trong tổ chức đào tạo
Hội thao các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc sẽ tổ chức vào tháng 8 tại Bình Định
Sẽ tuyên dương học viên xuất sắc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
Lùi thời gian tổ chức kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia vì dịch COVID-19
Triển khai kế hoạch và phương hướng hoạt động Hội đồng kỹ năng nghề lĩnh vực Nông nghiệp.
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị “Tổ chức lần thứ nhất chuẩn bị Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020”
Hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật Giáo dục nghề nghiệp và các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Phát động Cuộc thi viết "Tôi chọn nghề” lần II và Cuộc thi Video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”
Mức độ thăng hạng chất lượng đào tạo nghề nghiệp Việt Nam tốt nhất ASEAN năm2019
Đến năm 2025, cả nước có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao
Tìm giải pháp đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Hội nghị tập huấn Nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ cấp huyện, cấp xã năm 2019
Từng bước thay đổi tư duy hướng nghiệp
TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP
Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế
    
1   2  
     • Thông báo
  V/v xuất bản phẩm “Du lịch Tam Kỳ” không được phép lưu hành trong và ngoài tỉnh Quảng Nam
 • Kế hoạch UBND tỉnh
  Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
 • Quyết định UBND tỉnh
  Về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
 • Quyết định UBND tỉnh
  Phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Nam năm 2019
 • Nghị định của Chính phủ
  Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
 • Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam
  Quy định trách nhiệm công khai xin lỗi trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam