Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thứ trưởng Lê Văn Thanh tiếp Đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem, Cộng hòa liên bang Đức
Sáng ngày 30/10/2019, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem, Cộng hòa liên bang Đức do ngài Harry Glawe – Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế là trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cùng

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đã chia sẻ những thông tin ngắn gọn về tình hình các chương trình hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và Cộng hòa liên bang Đức thời gian qua, trong đó có chương trình phái cử điều dưỡng viên đi làm việc tại Cộng hòa liên bang Đức, cũng như những chương trình phái cử lao động có tay nghề, trình độ kỹ thuật cao tới Đức đang được phía bạn đánh giá tốt. Thứ trưởng cho biết, đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, Việt Nam đã học hỏi những giáo trình của Đức và phối hợp cùng một số trường nghề của Đức giúp các học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cả bằng cấp của Việt Nam và chứng chỉ của trường nghề Đức. Thứ trưởng mong muốn hợp tác giữa Bộ LĐ-TBXH và Cộng hòa liên bang Đức nói chung và Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang  Mecklenburg – Vorpommem nói riêng ngày càng bền chặt và hiệu quả.

IMG-0859--chon.jpg

Thứ trưởng Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi tiếp

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Thứ trưởng Lê Văn Thanh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Harry Glawe  đánh giá cao những hợp tác trong thời gian qua giữa hai quốc gia nói chung, giữa Bộ LĐ-TBXH và Bang Mecklenburg – Vorpommem nói riêng. Ông cũng chia sẻ về những điều chỉnh về luật pháp của Cộng hòa liên bang Đức liên quan tới lĩnh vực phái cử lao động, đặc biệt là lĩnh vực phái cử lao động trong ngành điều dưỡng viên. Ông cho biết phía Đức có thể đảm bảo nguồn tài chính nhằm đảm bảo các chính sách xã hội cho những học viên từ Việt Nam sang Đức làm việc. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh tới cơ hội tham gia đào tạo nghề còn được học liên thông lên đại học, sau đại học và đây sẽ là cầu nối hợp tác giữa các bác sĩ và các chuyên gia khác. Sau chương trình đào tạo, những sinh viên giỏi nhất sẽ được đề nghị cho lên học tại các trường đại học và sau đại học ở Đức và có cơ hội làm việc trong các bệnh viện và các phòng khám thực tế, để đảm bảo được kỹ thuật, tay nghề tốt hơn.
IMG-0864---lay.jpg
Ngài Harry Glawe - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem phát biểu tại buổi tiếp
Đồng thời, ngài Harry Glawe cũng thông tin về việc khai trương chính thức văn phòng Liên lạc của Bang Mecklenburg - Vorpommem tại Hà Nội. Qua những chương trình và hoạt động đã nêu, phía Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg – Vorpommem mong muốn được hợp tác lâu dài với Bộ LĐ-TBXH.
Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của ngài Bộ trưởng đối với các học viên Việt Nam và Bộ LĐ-TBXH, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cho biết chương trình điều dưỡng là chương trình rất ý nghĩa và giúp được nhiều học viên Việt Nam có được cả kỹ năng, tay nghề và kinh nghiệm làm việc phong phú. Tuy nhiên, Thứ trưởng cho rằng cần xây dựng lộ trình cụ thể để đưa những điều dưỡng viên sang làm việc tại Bang Mecklenburg – Vorpommem gồm số lượng và thời gian tiến hành, chi tiết cụ thể chương trình để tiến hành thảo luận và hướng tới ký kết văn bản hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, Thứ trưởng cũng đề nghị những đơn vị liên quan hợp tác chặt chẽ với phía Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế Bang Mecklenburg - Vorpommem để tiến hành triển khai thảo luận những hợp tác giữa hai bên.
IMG-0900-chon.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp
Nguồn tin: Wesite Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
Người đăng: Trần Đình Quế .Ngày đăng: 05/11/2019 .Lượt xem: 124 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Triển khai kế hoạch và phương hướng hoạt động Hội đồng kỹ năng nghề lĩnh vực Nông nghiệp.
Tổng kết đào tạo thí điểm 12 nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo các bộ chương trình chuyển giao từ Úc
Hoạt động của Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp hướng nhiều tới cơ sở
Quy định chế độ làm việc; chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp
10 dấu ấn nổi bật về giáo dục nghề nghiệp năm 2019
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đổi mới mạnh mẽ giáo dục nghề nghiệp!
Phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Nếu không khéo, chúng ta sẽ mất nhân lực ồ ạt
Công bố Trang thông tin tra cứu văn bằng giáo dục nghề nghiệp và Trang thông tin kết nối doanh nghiệp
Đã "cởi trói" cơ chế đa dạng cho tuyển sinh nghề nghiệp
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Hội nghị “Tổ chức lần thứ nhất chuẩn bị Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020”
Hội nghị tập huấn tuyên truyền Luật Giáo dục nghề nghiệp và các chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Phát động Cuộc thi viết "Tôi chọn nghề” lần II và Cuộc thi Video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”
Mức độ thăng hạng chất lượng đào tạo nghề nghiệp Việt Nam tốt nhất ASEAN năm2019
Đến năm 2025, cả nước có khoảng 70 trường cao đẳng chất lượng cao
Tìm giải pháp đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn
Hội nghị tập huấn Nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ cấp huyện, cấp xã năm 2019
Từng bước thay đổi tư duy hướng nghiệp
TẬP HUẤN TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP
Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế
    
1   2