Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Đoàn đại biểu trẻ em tỉnh Quảng Nam vượt khó học giỏi đi tham quan các tỉnh phía bắc và báo công với Bác Hồ
Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, tuyên dương và đưa đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhiều năm liền đi tham quan Hà Nội và báo công với Bác Hồ từ ngày 21/7/2019 đến ngày 28/7/2019 .

Các đại biểu và Trẻ em làm Lễ Báo công Bác hồ tại Khu di tích K9 - Hà Nội

Chuyến tham quan và báo công với Bác Hồ được tổ chức 08 ngày, từ ngày 21/7/2019 đến ngày 28/7/2019 cho 50 em đại diện cho hơn 420 ngàn trẻ em toàn tỉnh là những em học sinh giỏi, có hạnh kiểm tốt nhiều năm liền từ năm học 2014 đến năm học 2019. Đây là những tấm gương tiêu biểu của tuổi thơ đất Quảng thi đua yêu nước, tuổi nhỏ làm việc nhỏ theo lời dạy của Bác Hồ, góp phần xứng đáng vào truyền thống tốt đẹp của quê hương “Đất Quảng anh hùng”. Trong khoảng thời gian này, đoàn đã tham gia tích cực các hoạt động từ thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam và tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Bình, thành phố Hà Nội, Phú Thọ.

1. Tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương tại thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam: tại buổi gặp mặt các em được lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gặp mặt, ân cần động viên và tặng quà trước chuyến đi; đồng thời các em được làm quen, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

2. Tại tỉnh Quảng Trị: Các em đã được đi viếng và báo công với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn. Đồng thời, các em được đi viếng, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh tại thành cổ Quảng Trị. Thành Cổ Quảng Trị một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm (28.6.1972 - 16.9.1972) giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.


Các đại biểu và Trẻ em làm Lễ Báo công tại nghĩa trang liệt sy Trương Sơn

3. Tại tỉnh Quảng Bình: Các em đã được đi viếng và dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp (25/8/1911 - 4/10/2013) tại Vũng Chùa - Đảo Yến tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Ông là một nhà chỉ huy quân sự và chính trị gia Việt Nam; là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, cũng là người chỉ huy đầu tiên Quân đội Nhân dân Việt Nam, là một trong những người góp công thành lập Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, là "người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

4. Tại tỉnh Nghệ An: Đoàn đã đi thăm làng Sen, làng Hoàng Trù tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và tại đây các em đã được tìm hiểu cuộc đời của Bác - vị cha già muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.


          5. Tại Thành phố Hà Nội: Đoàn đã tổ chức Lễ báo công với Bác Hồ tại khu di tích K9 - Đá Chông (nơi đây từng là nơi làm việc của Bác Hồ, Trung ương làm việc từ năm 1960 - 1969 và cũng là nơi giữ gìn thi hài Bác trong những năm chiến tranh từ năm 1969 - 1975) về những kết quả học tập xuất sắc của mình trong không khí trang nghiêm và cảm động; dâng lên Bác những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng kính trọng, biết ơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Trước đó, đoàn đã tham quan tại  Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em được thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ, phủ Chủ tịch, Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh và có dịp ôn lại những đóng góp to lớn của Bác Hồ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc để tỏ lòng thành kính của thế hệ cháu con. Tại thời điểm này, do Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang thực hiện công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2019 (từ ngày 14/6/2019 đến hết ngày 14/8/2019) nên không tổ chức cho trẻ em vào bên trong lăng viếng Bác.


Ngoài ra, các em còn được tham quam Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chùa Một cột, Hồ Hoàn Kiếm và các danh lam thắng cảnh khác tại thủ đô Hà Nội.

6. Tại tỉnh Phú Thọ: các em đã được tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; là nơi thờ các vua Hùng có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam, là trung tâm của nước Văn Lang, cố đô xưa của các vua Hùng. Tại đây, các em tham quan và được giới thiệu về Đền Hùng, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Lăng Hùng Vương thứ 6, Đền Giếng...


7. Sau khi thăm các di tích của Vua Hùng tại tỉnh Phú Thọ trên đường về lại tỉnh Quảng Nam, đoàn đã ghé thăm cố đô Hoa Lư - Kinh đô của nhà Đinh được xây dựng vào năm 968, dưới thời vua Đinh Tiên Hoàng thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

          Tuy với thời gian ngắn ngủi nhưng chuyến đi đã bồi dưỡng cho các em thiếu nhi hiểu biết thêm về những giá trị lịch sử truyền thống, ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, tri ân các bậc tiền nhân, những anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước cũng như bồi đắp cho các em về tình yêu quê hương, đất nước, con người trên khắp mọi miền tổ quốc và vui chơi bổ ích trong dịp hè này.

Được sự quan tâm của UBND tỉnh thống nhất chủ trương đi thăm quan; sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự quan tâm, động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo, gia đình của trẻ em nên buổi gặp mặt, tuyên dương tại tỉnh, chuyến tham quan các tỉnh phía Bắc và báo công dâng Bác năm 2019 tại thủ đô Hà Nội đã để lại ấn tượng sâu sắc và tốt đẹp cho trẻ em. Trong suốt quá trình thăm quan và Lễ báo công với Bác Hồ, dưới sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của các anh, chị dẫn trình viên; chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý nên sức khỏe các em đều được đảm bảo không có sự cố nào xảy ra. Ngoài các hoạt động chính, các em còn tự giao lưu với nhau theo sở thích… tạo cho các em không khí vui tươi, phấn khởi.

Buổi gặp mặt, tuyên dương tại tỉnh, chuyến tham quan các tỉnh phía Bắc và báo công dâng Bác năm 2019 tại thủ đô Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp nhưng nó đã đem lại ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được học tập, vui chơi, giao lưu; là nguồn động viên tinh thần cho những tấm gương trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn biết phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, tiếp nối truyền thống thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của tỉnh nhà.

Kết thúc các hoạt động, các em mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành cần có nhiều hoạt động quan tâm hơn nữa đối với các cháu thiếu nhi của tỉnh nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và tạo một môi trường thuận lợi cho các em thể hiện Quyền của mình.


Nguồn tin: Phòng BVCSTE&BĐG
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 30/07/2019 .Lượt xem: 273 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
Tập huấn triển khai Mô hình chăm sóc thay thế cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019
Hội thảo Lập kế hoạch thực hiện khuyến nghị của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em năm 2019
Các tin cũ hơn:
Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2019
Chương trình "Hành trình cuộc sống" tại Quảng Nam năm 2019
Tam Kỳ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Quảng Nam – tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam thăm và tặng quà cho trẻ em
Lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh Thăm và tặng quà cho trẻ em
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn, tham vấn cho thành viên Ban Bảo vệ trẻ em các cấp
Hội nghị đánh giá về quyền tham gia của trẻ em trong trường học và cộng đồng từ năm 2016 đến nay
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
    
1   2  
     • Nghị định của Chính phủ
  Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
 • Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam
  Quy định trách nhiệm công khai xin lỗi trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
 • Thông tư Bộ Thông tin và Truyền thông
  về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet
 • Thông tư Bộ khoa học và Công nghệ
  ban hành Danh mục công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao
 • Nghị định của Chính phủ
  Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang
 • Thông tư Bộ Nội vụ
  sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập