Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Quảng Nam – tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Sáng ngày 31/5/2019, tại huyện Bắc Trà My, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND huyện Bắc Trà My tổ chức Lễ Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

Đồng chí Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Lê Thái Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Thùy – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Lê Quang Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; tham dự Lễ phát động còn có đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, Hội, đoàn thể cấp tỉnh; các tổ chức phi chính phủ; lãnh đạo UBND, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác trẻ em Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của 18 huyện, thị xã, thành phố; Đại biểu lãnh đạo huyện Bắc Trà My, các phòng, ban, hội, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và cán bộ phụ trách công tác BV,CSTE của 13 xã, thị trấn  của huyện Bắc Trà My; 200 em học sinh của huyện Bắc Trà My và cùng các phóng viên thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh cũng đến dự và đưa tin.

Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 được tổ chức với chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” nhằm phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, tăng cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số.


Quang cảnh buổi Lễ

 Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 được thực hiện từ ngày 01/6 - 30/6 với các thông điệp:

- Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số;

- Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau;

- Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em;

- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động;

- Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em;

- Hãy gọi 111 để bảo vệ trẻ em.Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng và sự chỉ đạo của chính quyền các cấp đối với công tác trẻ em nói chung và đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số nói riêng. Tuyên truyền, phổ biến Luật trẻ em; Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em; các quy định pháp luật của Nhà nước về trẻ em, pháp luật chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và các văn bản UBND tỉnh ban hành về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời, các địa phương xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức tốt các hoạt động vì trẻ em nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”; thực hiện tốt các chính sách dành cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tăng cường các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, huy động đóng góp xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, trên cơ sở đó tổ chức nhiều chương trình vì trẻ em, chú ý trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số.
Tại buổi Lễ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao 84 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng  (trong đó có 50 suất được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ). Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố đã ủng hộ 62 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Bắc Trà My với số tiền 31.000.000 đồng. Tại buổi Lễ tổ chức AOG tặng 01 bể tập bơi cho trẻ em huyện Thăng Bình trị giá 180 triệu đồng.


Nguồn tin: Phòng BVCSTE&BĐG
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 04/06/2019 .Lượt xem: 441 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Quảng Nam tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.
Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về kiến thức phòng ngừa lao động trẻ em cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em có nguy cơ, trẻ em tham gia lao động.
Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đánh giá sự tham gia của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em các cấp tại tỉnh Quảng Nam
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
Các tin cũ hơn:
Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em tại cộng đồng