Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thanh niên làm khu vui chơi cho thiếu nhi
(QNO) - Từ nhiều nguồn kinh phí khác nhau cùng với công sức của thanh niên đã góp phần tạo nên các khu vui chơi lành mạnh, bổ ích cho các em nhỏ vùng nông thôn.
Khu vui chơi cho trẻ em miền biển tại thôn Tân An, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình. Ảnh: L.C
Khu vui chơi cho trẻ em thôn Tân An, xã Bình Minh. Ảnh: L.C

1. Khu vui chơi cho trẻ em miền biển tại thôn Tân An, xã Bình Minh (Thăng Bình) được xây dựng cuối tháng 7.2018. Đây là công trình do Tỉnh đoàn vận động các doanh nghiệp và nguồn thu từ phong trào “Kế hoạch nhỏ” của học sinh trong toàn tỉnh. Công trình được xây dựng trên diện tích 100m2 với kinh phí hơn 50 triệu đồng, đặt trước phân hiệu của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Cừ.

Từ khi hoàn thành, đây là nơi sinh hoạt vui chơi bổ ích của học sinh trong thôn. Không chỉ vậy, ngay cả người lớn, mỗi tối cũng dành thời gian thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, cùng con cháu đi dạo mát, vui chơi. Từ khi có địa điểm này, không khí tại thôn Tân An vui vẻ hơn hẳn.

Đây là điểm vui chơi quen thuộc của các em thiếu nhi thôn Tân An. Ảnh: L.C
Đây là điểm vui chơi quen thuộc của thiếu nhi thôn Tân An. Ảnh: L.C

Ông Đặng Văn Tạo - Trưởng thôn Tân An cho biết, trước đây khu vực này cây dương liễu dày đặc, con đường cũng khá vắng vẻ. Khi nghe có chủ trương xây dựng khu vui chơi tại đây, người dân rất vui, đã góp công sức san lấp mặt bằng để thanh niên lắp ráp thiết bị, dụng cụ vui chơi.

“Đây là nơi tập hợp các trẻ em trong thôn, thay vì các cháu quanh quẩn trong nhà hoặc đi chơi game thì nay đã có một sân chơi bổ ích, có không gian sinh hoạt, giao lưu. Sắp tới, địa phương dự kiến sẽ mở thêm một khu đối diện để làm không gian sinh hoạt cho người lớn tập dưỡng sinh” - ông Tạo cho biết.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của thời tiết và việc sử dụng các thiết bị không đúng cách đã dẫn đến tình trạng một vài bộ phận tại khu vui chơi có dấu hiệu xuống cấp. Chị Nguyễn Thị Linh - Bí thư Đoàn xã Bình Minh cho biết, Đoàn xã đã nhiều lần tu sửa, tân trang các thiết bị để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ. Để khu vui chơi được phát huy công năng lâu hơn, Đoàn xã đang tính đến chuyện xây dựng nội quy cho khu vui chơi, tuyên truyền việc gìn giữ các thiết bị.

2. Tại thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu (Duy Xuyên), một khu vui chơi được xây dựng tại nhà sinh hoạt văn hóa thôn từ nguồn vốn nông thôn mới và của Huyện đoàn. Với kinh phí hơn 80 triệu đồng, công trình được thực hiện chắc chắn với nhiều trò chơi vận động, đã góp phần thay đổi diện mạo của thôn.

Khu vui chơi được đầu tư quy mô tại thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên. Ảnh: L.C
Khu vui chơi được đầu tư quy mô tại thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu. Ảnh: L.C

Năm 2018, toàn tỉnh xây dựng mới 37 điểm vui chơi cho thiếu nhi; nâng cấp, sửa chữa 183 điểm vui chơi tại các xã, phường, thị trấn do đoàn thanh niên thực hiện. Những điểm vui chơi dù lớn hay nhỏ, được đầu tư quy mô hay đơn giản đều mang đến một không gian lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi và người dân.

Chị Phạm Thị Cúc (thôn Lệ Bắc) cho biết, vào mỗi tối, nhất là mùa nắng, chị đều đưa 2 con ra nhà văn hóa để vui chơi cùng các bạn. Bản thân chị cũng tranh thủ vận động vài động tác thể dục để tăng cường sức khỏe. “Buổi tối ở đây vui lắm, trẻ em có nơi vui chơi, đọc sách; người lớn có chỗ tập dưỡng sinh, vui như ở phố” - chị Cúc chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Phê - Trưởng thôn Lệ Bắc, thôn nằm cách xa trục đường lớn. Trước đây, trẻ em sau giờ học thì chỉ quanh quẩn ở nhà hoặc được gia đình chở ra trung tâm xã vui chơi. Việc thôn thiếu sân chơi cho trẻ dẫn đến các em tìm đến sông để tắm, và đã có trường hợp tử vong do đuối nước. Vì thế, có được một nơi để vui chơi như hôm nay là điều mong ước rất lớn của người dân trong thôn.

“Thôn Lệ Bắc được chọn xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của xã Duy Châu. Việc có được một khu vui chơi quy mô, bài bản giúp thiếu nhi tại đây có điều kiện để phát triển tinh thần và thể chất” - ông Phê nói.

Anh Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Tỉnh đoàn xác định thực hiện trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. “Các điểm vui chơi này đã đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Điều thú vị là đoàn viên thanh niên đã tận dụng nhiều vật dụng tái chế để thực hiện, tạo sự thân thiện, gần gũi. Đó cũng là cách mà đoàn thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” - anh Quỳnh nói.

MỸ LINH - THÁI CƯỜNG
Nguồn tin: http://baoquangnam.vn
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 25/04/2019 .Lượt xem: 447 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 15-NQ/TW NGÀY 01/6/2012 CỦA BCH TRUNG ƯƠNG KHÓA XI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM
Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường thăm, tặng quà người cao tuổi
Lãnh đạo tỉnh đến thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón Tết Trung thu cùng trẻ em Quảng Nam
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui trung thu cùng trẻ em Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
Gặp mặt Cán bộ Lãnh đạo Ngành LĐ-TB& XH Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu thăm Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Trung tâm GĐYK tỉnh nhân dịp 27.7
Lãnh đạo tỉnh viếng hương, tri ân người có công huyện Hiệp Đức, Quế Sơn
Lãnh đạo tỉnh viếng hương liệt sĩ, thăm gia đình liệt sĩ, người có công, các đơn vị tại Thăng Bình, Hội An, Đà Nẵng
    
1   2