Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đã trao gần 1.000 phần quà Tết cho trẻ em trên toàn tỉnh nhằm góp phần chăm lo, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội có điều kiện được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Trao quà Tết cho trẻ em huyện Nam Giang

Từ ngày 16/01 đến ngày 01/3/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My và Nam Trà My tổ chức chương trình vui xuân, gặp mặt và tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 02 xã Trà Ka và Trà Cang (mỗi xã 50 em) và đi thăm, tặng 10 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 02 xã (mỗi xã 05 em) với tổng kinh phí 80.000.000 đồng. Phối hợp với UBND huyện Nam Giang và Nông Sơn tổ chức chương trình vui xuân, gặp mặt và tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 02 xã Đắk Tôi và Quế Lộc (mỗi xã 50 em) với tổng kinh phí 70.000.000 đồng. Trao 800 suất đồ ấm, gồm: chăn, áo và tất cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi 04 huyện Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang và Nam Trà My (mỗi huyện 200 suất) với tổng kinh phí 400.000.000 đồng.

Cũng trong dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho khoảng 420 trẻ em tại các Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh, trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. Tổ chức thăm và tặng quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa Trà Giác huyện Bắc Trà My. Thăm và tặng quà cho trẻ em Trường Giáo dưỡng Đà Nẵng. 

Các huyện, thị xã, thành phố trích nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em và vận động kinh phí từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm… tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền cho trẻ em; thăm, tặng quà cho trên 8.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em con gia đình chính sách và người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí trên 1,4 tỷ đồng; cập nhật kịp thời, đầy đủ số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có nguy cơ thiếu ăn, thiếu mặc và tham mưu chính quyền địa phương xét, cấp gạo cứu đói, vận động đỡ đầu, hỗ trợ quà tết... không để xảy ra tình trạng trẻ em bị thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ em đi lang thang trên địa bàn trước, trong và sau Tết.

Cùng với đó, công tác giáo dục, tuyên truyền được tổ chức sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý thức, trách nhiệm cũng như nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo, trẻ em là người dân tộc thiểu số. Các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tăng cường chuyển tải các hoạt động vui xuân, đón tết của trẻ em; tuyên truyền Luật trẻ em, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động gia đình tăng cường quản lý trẻ em, không để xảy ra tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ em bị xâm hại, bị tai nạn thương tích trước, trong và sau Tết; quảng bá Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em – 18001567, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Tổng đài của Trung tâm công tác xã hội Quảng Nam 18001581 để mọi người dân và trẻ em liên hệ miễn phí khi có nhu cầu hỗ trợ, giúp đỡ trong dịp Tết. Tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống, sinh hoạt giao lưu ước tính thu hút hơn 50.000 trẻ em tham gia… nhằm góp phần hạn chế trẻ em sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực, nguy hiểm và các tệ nạn xã hội trong dịp Tết.

Nguồn tin: Phòng BVCSTE&BĐG
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 06/03/2019 .Lượt xem: 157 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em và các chuyên đề về trẻ em tại cộng đồng 2019
Tập huấn nâng cao kỹ năng tư vấn, tham vấn cho thành viên Ban Bảo vệ trẻ em các cấp
Hội nghị đánh giá về quyền tham gia của trẻ em trong trường học và cộng đồng từ năm 2016 đến nay
Các tin cũ hơn:
Tặng đồ ấm cho trẻ em miền núi
Kế hoạch Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2019 - 2025
Kế hoạch thực hiện Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời
Hội nghị triển khai Chương trình Bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới tỉnh Quảng Nam năm 2019
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Trao dụng cụ học tập và học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn
Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em tại cộng đồng
UBND tỉnh ban hành Đề án Vận động đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020
Văn bản về công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em
    
1   2  
    


 • Nghị định của Chính phủ
  Quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên
 • Công văn của Tổng cục Dạy nghề
  về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019
 • Kế hoạch của Ban Bí thư
  thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/01/2018 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
 • Thông báo kết luận của Bộ chính trị
  về tình hình thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/07/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng