Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam đã trao gần 1.000 phần quà Tết cho trẻ em trên toàn tỉnh nhằm góp phần chăm lo, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội có điều kiện được đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm.

Trao quà Tết cho trẻ em huyện Nam Giang

Từ ngày 16/01 đến ngày 01/3/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Bắc Trà My và Nam Trà My tổ chức chương trình vui xuân, gặp mặt và tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 02 xã Trà Ka và Trà Cang (mỗi xã 50 em) và đi thăm, tặng 10 suất quà, mỗi suất 1.000.000 đồng cho 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 02 xã (mỗi xã 05 em) với tổng kinh phí 80.000.000 đồng. Phối hợp với UBND huyện Nam Giang và Nông Sơn tổ chức chương trình vui xuân, gặp mặt và tặng 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 02 xã Đắk Tôi và Quế Lộc (mỗi xã 50 em) với tổng kinh phí 70.000.000 đồng. Trao 800 suất đồ ấm, gồm: chăn, áo và tất cho trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi 04 huyện Tây Giang, Nam Giang, Đông Giang và Nam Trà My (mỗi huyện 200 suất) với tổng kinh phí 400.000.000 đồng.

Cũng trong dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu lãnh đạo tỉnh đi thăm, tặng quà cho khoảng 420 trẻ em tại các Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn tỉnh, trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam. Tổ chức thăm và tặng quà cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã kết nghĩa Trà Giác huyện Bắc Trà My. Thăm và tặng quà cho trẻ em Trường Giáo dưỡng Đà Nẵng. 

Các huyện, thị xã, thành phố trích nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo trợ trẻ em và vận động kinh phí từ các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm… tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết cổ truyền cho trẻ em; thăm, tặng quà cho trên 8.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em con gia đình chính sách và người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí trên 1,4 tỷ đồng; cập nhật kịp thời, đầy đủ số lượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có nguy cơ thiếu ăn, thiếu mặc và tham mưu chính quyền địa phương xét, cấp gạo cứu đói, vận động đỡ đầu, hỗ trợ quà tết... không để xảy ra tình trạng trẻ em bị thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ em đi lang thang trên địa bàn trước, trong và sau Tết.

Cùng với đó, công tác giáo dục, tuyên truyền được tổ chức sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý thức, trách nhiệm cũng như nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo, trẻ em là người dân tộc thiểu số. Các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tăng cường chuyển tải các hoạt động vui xuân, đón tết của trẻ em; tuyên truyền Luật trẻ em, công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn thương tích trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng, vận động gia đình tăng cường quản lý trẻ em, không để xảy ra tình trạng trẻ em vi phạm pháp luật, trẻ em bị xâm hại, bị tai nạn thương tích trước, trong và sau Tết; quảng bá Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em – 18001567, Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111, Tổng đài của Trung tâm công tác xã hội Quảng Nam 18001581 để mọi người dân và trẻ em liên hệ miễn phí khi có nhu cầu hỗ trợ, giúp đỡ trong dịp Tết. Tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống, sinh hoạt giao lưu ước tính thu hút hơn 50.000 trẻ em tham gia… nhằm góp phần hạn chế trẻ em sa đà vào các trò chơi mang tính bạo lực, nguy hiểm và các tệ nạn xã hội trong dịp Tết.

Nguồn tin: Phòng BVCSTE&BĐG
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 06/03/2019 .Lượt xem: 568 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo: 6 tháng cuối năm 2020: Tập trung thanh tra công tác giảm nghèo; an toàn lao động; bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Chung tay vì sự an toàn của trẻ em
Tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em theo Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ em, gia đình chính sách khó khăn tại tỉnh Quảng Nam
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty CP Sữa Việt Nam và tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức các hoạt động vì trẻ em
“Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” và chương trình sữa học đường đến với trẻ em tỉnh Quảng Nam
Đồng chí Võ Hồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm,tặng quà cho trẻ em xã vùng cao Phước Công (Phước Sơn).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng thăm, tặng quà trẻ em Nam Trà My nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thăm, tặng quà trẻ em tại Đông Giang và Tây Giang
Thủ tướng thúc giục việc xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em
    
1   2