Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI DỰ ÁN ĐỔI MỚI VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP GIAI ĐOẠN 2016-2020 VÀ CÔNG BỐ ỨNG DỤNG CHỌN NGHỀ - CHỌN TRƯỜNG TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

            Ngày 23/6/2018, tại Thái Nguyên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” giai đoạn 2016-2020 và công bố Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng Đỗ Năng Khánh; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục; đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện các Bộ: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện cơ quan chủ quản của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại diện các trường cao đẳng, trung cấp được lựa chọn ngành, nghề trọng điểm giai đoạn 2016-2020 và định hướng đến năm 2025 tại Quyết định số 1836/QĐ-LĐTBXH thuộc các tỉnh, thành, khu vực phía Bắc (từ tỉnh Quảng trị trở ra); đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn báo chí.

Description: http://gdnn.gov.vn/Portals/0/Anh%20tin%20bai/0%20THANG%2006%202018/Hoi%20nghi%20TN%20001.png

TS Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng cho biết với sự cố gắng và nỗ lực của các cơ quan có liên quan, sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương trong giai đoạn 2016 -2018, việc triển khai dự án đã đạt được một số kết quả bước đầu. Tuy nhiên ở một địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp việc triển khai dự án còn lúng túng và gặp khó khăn. Hội nghị lần này sẽ là dịp để chia sẻ, đóng góp ý kiến và tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án.

Tại Hội nghị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã công bố Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh, đồng thời hỗ trợ cho mọi đối tượng trong xã hội (học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động…) có thêm một kênh thông tin tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường theo học… và cũng là cụ thể hóa cam kết của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng hành cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh. 

 

Description: http://gdnn.gov.vn/Portals/0/Anh%20tin%20bai/0%20THANG%2006%202018/Hoi%20nghi%20TN%20002.png

 TS Trương Anh Dũng Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị

          Trên cơ sở thành công của Hội nghị triển khai Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” giai đoạn 2016-2020 khu vực phía Nam được tổ chức tại Bình Dương ngày 15/6, tại Hội nghị lần này, bà Trần Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án giáo dục nghề nghiệp vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình mục tiêu giai đoạn 2016 -2020 thuộc Tổng cục đã trình bày báo cáo tổng quan về Dự án “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” thuộc Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp - Việc làm và An toàn lao động giai đoạn 2016-2020; một số nội dung, yêu cầu trong quá trình triển khai thực hiện Dự án và dự thảo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành hệ thống các chỉ số theo dõi, giám sát, đánh giá Dự án. Đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn về tiêu chuẩn cơ sở vật chất, danh mục thiết bị đào tạo của ngành/nghề trọng điểm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kế hoạch, định hướng trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo đến năm 2020; phát triển chương trình, giáo trình trong đào tạo, đào tạo chất lượng cao; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy và học và về công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp… Đại diện Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Bộ Tài chính đã hướng dẫn việc quản lý, sử dụng kinh phí Dự án, một số lưu ý khi sử dụng kinh phí và đưa ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Dự án.

Description: http://gdnn.gov.vn/Portals/0/Anh%20tin%20bai/0%20THANG%2006%202018/Hoi%20nghi%20TN%20003.png

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chủ trì phiên thảo luận

          Các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi các nội dung liên quan về nội dung dự án, các vấn đề, vướng mắc trong quá trình triển khai các nội dung của dự án.

Description: http://gdnn.gov.vn/Portals/0/Anh%20tin%20bai/0%20THANG%2006%202018/Hoi%20nghi%20TN%20004.png

Toàn cảnh Hội nghị

          Phát biểu kết luận Hội nghị, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh ghi nhận những ý kiến đóng góp tại Hội nghị về triển khai dự án. Tổng Cục trưởng đã lưu ý một số nội dung về triển khai dự án và đề nghị các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tích cực triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp của dự án, nhằm bảo đảm đạt mục tiêu của dự án. Đối với ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị dị động, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với các sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để triển khai ứng dụng một cách thiết thực và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới.

                                                                       

Nguồn tin: VP TCGDNN
Người đăng: Phan Văn Bình .Ngày đăng: 16/01/2019 .Lượt xem: 711 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tăng cường kết nối, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp
Giáo dục nghề nghiệp: Thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo nghề và giải quyết việc làm trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp
‘85% học sinh tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp có việc làm’
Hội thảo về ngày kỹ năng lao động Việt Nam
Định hướng Xây dựng Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030
Định hướng xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo về nghiệp vụ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia
Những con đường khác vào lớp 10: Học cao đẳng, trung cấp để sớm có nghề nghiệp
Chính phủ chỉ thị: Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động qua đào tạo nghề
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quy định về hồ sơ, sổ sách trong đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng
Chương trình các môn học thuộc khối các môn học chung