Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Tổ chức Lễ hưởng ứng “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - cần BẠN, cần TÔI, cần CẢ THẾ GIỚI”
Sáng ngày 27/6/2018, tại thành phố Tam Kỳ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam phối hợp với tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam tổ chức sự kiện “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - cần BẠN, cần TÔI, cần CẢ THẾ GIỚI” nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an sinh ch

Đồng chí Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Thanh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành, hội, đoàn thể cấp tỉnh; các tổ chức phi chính phủ; Lãnh đạo UBND; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục - Đào tạo; Đoàn Thanh niên; đại diện Ban giám hiệu Trường học; đại diện trẻ em, phụ huynh và giáo viên của các huyện, thành phố Tam Kỳ, Nam Giang, Bắc Trà My, Nông Sơn, Phước Sơn và cùng các phóng viên thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh cũng đến dự và đưa tin.


Quang cảnh buổi lễ

Tại sự kiện, các đại biểu đã chia sẻ về thực trạng và cách giải quyết mang tính thực tiễn đối với vấn đề bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - hai môi trường có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng tới sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ. Đồng thời, sự kiện cũng tạo cơ hội để các đại diện trẻ em gửi gắm thông điệp và lời kêu gọi đến toàn thể đại biểu về việc chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em.


Đồng chí Nguyễn Thùy- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi Lễ


 Về thực trạng bạo lực thân thể trẻ em tại tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Thùy- Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh nhận định: “tình trạng bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra và có xu hướng ngày càng gia tăng. Theo số liệu điều tra, khảo sát, đánh giá thực trạng bạo lực học đường và vi phạm pháp luật của trẻ em trên địa bàn tỉnh do Công an tỉnh và Sở Giáo dục & Đào tạo thực hiện, kết quả từ năm 2011 đến năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 316 vụ bạo lực học đường và vi phạm pháp luật tại các cơ sở giáo dục với 507 đối tượng gây ra, làm 02 người chết, 70 người bị thương và 215 người bị tổn thương thể chất, tinh thần.... Bên cạnh đó, tại một số gia đình, tình trạng trẻ em bị bạo hành do chính cha, mẹ, người thân của mình gây ra vẫn còn xảy ra, nhiều bậc phụ huynh coi việc đánh đập, chửi mắng con cái khi chúng mắc lỗi là cần thiết và nên làm mà không quan tâm đến cảm xúc, tâm lý của trẻ. Có thể nói, bạo lực thân thể không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất, tinh thần của trẻ mà về lâu dài còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nhân lực của đất nước, thậm chí tạo gánh nặng cho xã hội trong tương lai”.


Ông Ngô Công Thành – Giám đốc các chương trình miền Trung phát biểu tại Lễ

Đại diện cho tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam , ông Ngô Công Thành – Giám đốc các chương trình miền Trung – khẳng định cam kết hợp tác với chính quyền và cộng đồng địa phương trong công tác chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường. Ông nhấn mạnh: “TNTGVN chú trọng các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề bảo vệ trẻ em, ưu tiên tăng cường tâp huấn kỹ năng làm cha mẹ tích cực. Trẻ em sinh hoạt trong mô hình CLB trẻ em, diễn đàn trẻ em, sáng kiến nhỏ do trẻ khởi xướng về chủ đề phòng chống bạo lực trẻ để giúp bảo vệ chính mình và các bạn”.


 

Sự kiện đã tạo dấu ấn với các tiết mục nghệ thuật do các em nhỏ trong chương trình của TNTGVN tại huyện Nam Giang thực hiện, qua đó phản ánh thực trạng bạo lực thân thể trẻ em và nói lên viễn cảnh về một thế giới không bạo lực nơi mọi trẻ em đều được lớn lên trong sự bảo vệ, che chở, và yêu thương của các bậc cha mẹ và thầy, cô giáo.

Kết thúc sự kiện, các đại biểu đã tham gia ký cam kết chung tay chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học thông qua những hành động cụ thể để hưởng ứng Sáng kiến.

            Một số hình ảnh tại Lễ hưởng ứng:


Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể chia sẻ thông tin tai Lễ

Trẻ em tham dự đặt câu hỏi với đại biểu

Thông điệp của trẻ em

Tiết mục văn nghệ thể hiện thông điệp của trẻ em

Các đại biểu ký cam kếtNguồn tin: Phong BVCSTE&BĐG
Người đăng: Nguyễn Hữu Thanh .Ngày đăng: 20/07/2018 .Lượt xem: 379 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng phê duyệt đề án Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng
Phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, bạo lực, xâm hại trẻ em tại cộng đồng
Quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Trung thu 2018 đến với trẻ em vùng cao huyện Tây Giang
Tổ chức "Đêm rằm trung thu 2018" cho thiếu nhi toàn tỉnh
Tổ chức cho trẻ em Làng Hòa Bình Vui Trung thu 2018
Triển khai Mô hình hỗ trợ, can thiệp để giảm thiểu lao động trẻ em năm 2018
Tập huấn nâng cao năng lực công tác Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại cộng đồng năm 2018
Các tin cũ hơn:
Quảng Nam – tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018
Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em tại cộng đồng
Tập huấn triển khai Luật Trẻ em tại cộng đồng năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Trao học bổng và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
Quảng Nam: Hội nghị triển khai Chương trình Bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới tỉnh năm 2018
Phó Chủ tịch nước tặng quà Tết đồng bào, chiến sĩ Quảng Nam
Thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018
UBND tỉnh ban hành Đề án Vận động đóng góp Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020
    
1   2  
     • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình
 • Nghị định của Chính phủ
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập
 • Quyết định của Thủ tướng Chính phủ
  Quyết định số 25/2018/QĐ-TTg ngày 06/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bãi bỏ Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.
 • Thông tư Bộ Công thương
  Thông tư sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về quản lý an toàn và kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương
 • Thông tư của Ngân hàng Nhà nước VN
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 10/2015/TT-NHNN ngày 22 tháng 7 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn
 • Thông tư của Bộ công thương
  quy định về trình tự, thủ tục cấp, thu hồi giấy phép hoạt động điện lực