Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam tổ chức làm việc với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND xã Trà Mai, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My

Ngày 03-04/4/2018, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức buổi làm việc với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND xã Trà Mai, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My để nắm tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và nắm bắt các thông tin về hoàn cảnh gia đình của 04 nạn nhân bị mua bán trở về, đồng thời tổ chức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.

Ngày 03/4, lãnh đạo Chi cục làm việc tại UBND xã Trà Mai: nghe UBND xã báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội từ năm 2017 đến nay, những định hướng từ nay đến cuối năm 2018. Hiện nay trên địa bàn xã có 02 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và 12 người nghi sử dụng trái phép chất ma túy và đã đưa số người này vào diện theo dõi, quản lý; tình hình tệ nạn ma túy được kiềm chế, không phát sinh mới các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp, số người nghiện chủ yếu độ tuổi từ 22-39 tuổi và hầu hết là các đối tượng không nghề nghiệp ổn định; về tình hình tệ nạn mại dâm, mua bán người trên địa bàn xã chưa có gì xảy ra.

Sau khi nghe UBND xã báo cáo, lãnh đạo Chi cục đề nghị UBND xã Trà Mai tăng cường chỉ đạo các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, nhất là triển khai tuyên truyền nhân tháng hành động phòng, chống ma túy (26/6); tiếp tục duy trì công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

Ngày 04/4,  lãnh đạo Chi cục làm việc tại UBND xã Trà Cang: nghe UBND xã báo cáo tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn xã hiện nay chưa có trường hợp nào bị phát hiện, vi phạm, trong khi đó tình hình tệ nạn mua bán người có nguy cơ diễn biến phức tạp, đang có chiều hướng tăng, vừa qua trên địa bàn xã đã xảy ra 06 trường hợp đều là nam giới lứa tuổi thanh niên trẻ, là người dân tộc Xơ đăng tin theo lời dụ dỗ của đối tượng lạ lừa bán sang Trung Quốc, vụ việc được Công an Trung Quốc phát hiện, đưa các nạn nhân này về lại Việt Nam, nhưng chỉ có 04 nạn nhân được giải cứu, 02 nạn nhân còn lại đã mất liên lạc. Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 04 nạn nhân cho Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam chăm sóc, tư vấn tâm lý và địa phương đã tiếp nhận đưa các em về lại với gia đình. Sau buổi làm việc lãnh đạo Chi cục đã gặp gỡ các nạn nhân, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho họ.

Qua buổi làm việc lãnh đạo Chi cục đề nghị UBND xã Trà Cang thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị mua bán trở về, tạo mọi điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, UBND xã cần tăng cường tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung và phòng, chống mua bán người nói riêng tại các thôn, bản; công tác phối hợp giữa Công an và quân sự xã nên chặt chẽ, đồng bộ hơn, đề cao cảnh giác đối với các thủ đoạn của bọn tội phạm mua bán người hiện nay.

 Bên cạnh đó, Chi cục đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My tổ chức tuyên truyền phòng, chống mua bán người trên địa bàn xã Trà Cang, đến tham dự khoảng 100 người là cán bộ ban LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công an, Tư pháp-Hộ tịch, Hội Nông dân và người dân trên địa bàn xã.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Trưởng phòng tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục PCTNXH đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung về Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người cũng như công tác tiếp nhận, xác minh, xác định và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; các kỹ năng cần thiết dự phòng bọn mua bán người.

(Đồng chí Ngô Anh Tuấn – Trưởng phòng tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục PCTNXH)

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Trà Cang về các chính sách, pháp luật quy định phòng, chống mua bán người, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để người dân tự phòng ngừa, xử lý các vấn đề khi bị bọn tội phạm mua bán người dụ dỗ, cưỡng ép và vận động người dân không kỳ thị, tạo điều kiện cần thiết để nạn nhân bị mua bán trở về sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.


Nguồn tin: Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam
Người đăng: Phạm Thị Anh .Ngày đăng: 05/04/2018 .Lượt xem: 966 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Góp ý dự thảo Tờ trình, Nghị quyết quy định một số nội dung, mức hỗ trợ, đóng góp và chế độ miễn, giảm đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Các tin cũ hơn:
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam
Tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tại phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ
Hội nghị tập huấn hướng dẫn trình tự, thủ tục lập hồ sơ tổ chức cai và quản lý sau cai đối với người nghiện ma túy tại thành phố Hội An
Hội nghị giao ban công tác phòng, chống tệ nạn xã hội 9 tháng đầu năm 2017
Kết quả tổng hợp số liệu về người sử dụng trái phép chất ma túy và người nghiện có hồ sơ quản lý ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tư vấn đối với người bán dâm”
Hội nghị tập huấn "Kỹ năng tư vấn, hỗ trợ điều trị cai nghiện ma tuý tại gia đình và cộng đồng"
Tuyên truyền về tác hại của ma túy và phổ biến kiến thức pháp luật liên quan trong lĩnh vực phòng, chống ma túy
Hội thảo góp ý dự thảo Đề án nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017-2025
Tham vấn cộng đồng “Tình hình sử dụng trái phép chất ma túy; tác hại của ma túy và công tác cai nghiện ma túy của Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng”
    
1   2  
    


 • Nghị định của Chính phủ
  Quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng hoặc đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên
 • Công văn của Tổng cục Dạy nghề
  về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo năm 2019
 • Kế hoạch của Ban Bí thư
  thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW, ngày 22/01/2018 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
 • Thông báo kết luận của Bộ chính trị
  về tình hình thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/07/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng