Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam tổ chức làm việc với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND xã Trà Mai, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My

Ngày 03-04/4/2018, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức buổi làm việc với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND xã Trà Mai, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My để nắm tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và nắm bắt các thông tin về hoàn cảnh gia đình của 04 nạn nhân bị mua bán trở về, đồng thời tổ chức tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.

Ngày 03/4, lãnh đạo Chi cục làm việc tại UBND xã Trà Mai: nghe UBND xã báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội từ năm 2017 đến nay, những định hướng từ nay đến cuối năm 2018. Hiện nay trên địa bàn xã có 02 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và 12 người nghi sử dụng trái phép chất ma túy và đã đưa số người này vào diện theo dõi, quản lý; tình hình tệ nạn ma túy được kiềm chế, không phát sinh mới các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp, số người nghiện chủ yếu độ tuổi từ 22-39 tuổi và hầu hết là các đối tượng không nghề nghiệp ổn định; về tình hình tệ nạn mại dâm, mua bán người trên địa bàn xã chưa có gì xảy ra.

Sau khi nghe UBND xã báo cáo, lãnh đạo Chi cục đề nghị UBND xã Trà Mai tăng cường chỉ đạo các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, nhất là triển khai tuyên truyền nhân tháng hành động phòng, chống ma túy (26/6); tiếp tục duy trì công tác xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

Ngày 04/4,  lãnh đạo Chi cục làm việc tại UBND xã Trà Cang: nghe UBND xã báo cáo tình hình tệ nạn ma túy, mại dâm trên địa bàn xã hiện nay chưa có trường hợp nào bị phát hiện, vi phạm, trong khi đó tình hình tệ nạn mua bán người có nguy cơ diễn biến phức tạp, đang có chiều hướng tăng, vừa qua trên địa bàn xã đã xảy ra 06 trường hợp đều là nam giới lứa tuổi thanh niên trẻ, là người dân tộc Xơ đăng tin theo lời dụ dỗ của đối tượng lạ lừa bán sang Trung Quốc, vụ việc được Công an Trung Quốc phát hiện, đưa các nạn nhân này về lại Việt Nam, nhưng chỉ có 04 nạn nhân được giải cứu, 02 nạn nhân còn lại đã mất liên lạc. Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao 04 nạn nhân cho Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam chăm sóc, tư vấn tâm lý và địa phương đã tiếp nhận đưa các em về lại với gia đình. Sau buổi làm việc lãnh đạo Chi cục đã gặp gỡ các nạn nhân, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho họ.

Qua buổi làm việc lãnh đạo Chi cục đề nghị UBND xã Trà Cang thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị mua bán trở về, tạo mọi điều kiện để họ hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Ngoài ra, UBND xã cần tăng cường tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân phòng, chống tệ nạn xã hội nói chung và phòng, chống mua bán người nói riêng tại các thôn, bản; công tác phối hợp giữa Công an và quân sự xã nên chặt chẽ, đồng bộ hơn, đề cao cảnh giác đối với các thủ đoạn của bọn tội phạm mua bán người hiện nay.

 Bên cạnh đó, Chi cục đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Nam Trà My tổ chức tuyên truyền phòng, chống mua bán người trên địa bàn xã Trà Cang, đến tham dự khoảng 100 người là cán bộ ban LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Công an, Tư pháp-Hộ tịch, Hội Nông dân và người dân trên địa bàn xã.
Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Ngô Anh Tuấn - Trưởng phòng tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục PCTNXH đã phổ biến, tuyên truyền các nội dung về Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người cũng như công tác tiếp nhận, xác minh, xác định và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về; các kỹ năng cần thiết dự phòng bọn mua bán người.

(Đồng chí Ngô Anh Tuấn – Trưởng phòng tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục PCTNXH)

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã Trà Cang về các chính sách, pháp luật quy định phòng, chống mua bán người, trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để người dân tự phòng ngừa, xử lý các vấn đề khi bị bọn tội phạm mua bán người dụ dỗ, cưỡng ép và vận động người dân không kỳ thị, tạo điều kiện cần thiết để nạn nhân bị mua bán trở về sớm ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng.


Nguồn tin: Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam
Người đăng: Phạm Thị Anh .Ngày đăng: 05/04/2018 .Lượt xem: 1313 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Ra mắt thành lập mô hình “Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” tại thành phố Hội An và mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
Tuyên truyền “Phòng, chống tệ nạn xã hội” tại thị trấn Nam Phước và xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên
Tổ chức tuyên truyền “Phòng, chống ma túy” tại một số xã trên địa bàn tỉnh
Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về ma túy và các quy định của pháp luật trong lĩnh vực phòng, chống ma túy” tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam • Quyết định UBND tỉnh
  Về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
 • Quyết định UBND tỉnh
  Phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Nam năm 2019
 • Nghị định của Chính phủ
  Quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước
 • Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam
  Quy định trách nhiệm công khai xin lỗi trong giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
 • Thông tư Bộ Thông tin và Truyền thông
  về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet
 • Thông tư Bộ khoa học và Công nghệ
  ban hành Danh mục công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao