Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục tại phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 22/12/2017, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam phối hợp với UBND phường Hòa Thuận tổ chức tập huấn phòng, chống mại dâm, HIV/AIDS và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, thành phần tham dự gồm có Đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác phòng, chống mại dâm của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; đại diện Lãnh đạo phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Tam Kỳ; Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận, Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Bội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, cán sự xã hội, Bí thư chi bộ, Khối phố trưởng các khối phố trên địa bàn phường.

          Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Ngô Anh Tuấn, Trưởng phòng Tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã phổ biến một số vấn đề cơ bản về chính sách pháp luật phòng, chống mại dâm hiện nay ở nước ta. Trong đó có nhiều chính sách hỗ trợ đối với người bán dâm hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng; Đánh giá cụ thể tình hình hoạt động mại dâm trên địa bàn tỉnh cũng như tại địa phương. Qua đó cho thấy hoạt động mại dâm hiện nay trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, ngày càng tinh vi và có xu hướng gia tăng; Các kiến thức cơ bản về các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, HIV/AIDS; Một số kỹ năng tiếp cận, tư vấn đối với người bán dâm.

(Đồng chí Ngô Anh Tuấn – Trưởng phòng Tuyên truyền và Xây dựng cộng đồng Chi cục PCTNXH
báo cáo viên tại buổi tập huấn)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Các đại biểu đã tích cực tham gia trao đổi về các nội dung và đề ra nhiều giải pháp hay nhằm đẩy lùi tệ nạn mại dâm trên địa bàn trong thời gian tới, hỗ trợ người bán dâm hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng cũng như tăng cường công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương.

          Nhìn chung qua buổi tập huấn các đại biểu đã nắm bắt thêm nhiều chính sách pháp luật về phòng, chống mại dâm, dần thay đổi về cách nhìn đối với người bán dâm, người nhiễm HIV/AIDS so với trước đây cũng như có thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản để tiếp cận, hỗ trợ họ điều trị bệnh và tái hòa nhập cộng đồng. Buổi tập huấn đạt đã đạt được mục tiêu đề ra./. 

Nguồn tin: Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam
Người đăng: Phạm Thị Anh .Ngày đăng: 28/12/2017 .Lượt xem: 1083 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Định hướng tinh thần- phương pháp khoa học, hữu ích cho người nghiện ma túy
Ra mắt mô hình “Điều trị cắt cơn, giải độc tại cộng đồng” tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ, CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Ra mắt thành lập mô hình “Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” tại thành phố Hội An và mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
    
1   2