Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Hội nghị tập huấn hướng dẫn trình tự, thủ tục lập hồ sơ tổ chức cai và quản lý sau cai đối với người nghiện ma túy tại thành phố Hội An

Ngày 12/12/2017, tại thành phố Hội An, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn trình tự, thủ tục lập hồ sơ tổ chức cai và quản lý sau cai đối với người nghiện ma túy. Tham dự hội nghị gồm có Lãnh đạo, chuyên viên các ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Tư pháp, Tòa Án, Công an thành phố; Lãnh đạo, cán sự xã hội, Công an, Y tế, Tư pháp và các thành viên tổ công tác cai nghiện của 13 xã,  phường trên địa bàn. 

Tại Hội nghị đồng chí Ngô Anh Tuấn- Trưởng phòng Tuyên truyền và xây dựng cộng đồng của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã báo cáo hướng dẫn một số quy định của Luật, Nghị định, Thông tư về công tác cai và quản lý sau cai nghiện ma túy hiện nay cũng như các quy định khác có liên quan đến công tác xác định tình trạng nghiện, giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với người nghiện ma túy, thẩm tra tính pháp lý đối với hồ sơ đưa người nghiện ma túy đưa đi cai nghiện bắt buộc.   

(Toàn cảnh của buổi Hội nghị)

          Hội nghị cũng đã dành thời gian để cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, các nội dung chủ yếu được đề cập tới đó là những vướng mắc, bất cập trong quy trình, thủ tục lập hồ sơ cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng, giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với người nghiện ma túy cũng như đưa người nghiện đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam; Các khó khăn trong công tác xác định tình trạng nghiện, cơ sở vật chất, đội ngũ y tế chưa đảm bảo để thực thi nhiệm vụ này; Đội ngũ cán bộ làm công tác cai nghiện còn hạn chế về chuyên môn, kiến thức, kỹ năng chưa đảm bảo trong việc tiếp cận, hỗ trợ điều trị, tư vấn tâm lý cho người nghiện cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; Nguồn kinh phí đầu tư cho công tác cai nghiện ma túy còn hạn chế.

          Nhìn chung, thông qua Hội nghị đại biểu của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Hội An đã nắm chắc hơn các quy định về công tác cai, quản lý sau cai nghiện ma túy đồng thời cùng chia sẻ, học hỏi thêm nhiều giải pháp hay góp phần thực hiện hiệu quả đối với công tác này trong thời gian tới. 

Nguồn tin: Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội Quảng Nam
Người đăng: Phạm Thị Anh .Ngày đăng: 13/12/2017 .Lượt xem: 1039 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Định hướng tinh thần- phương pháp khoa học, hữu ích cho người nghiện ma túy
Ra mắt mô hình “Điều trị cắt cơn, giải độc tại cộng đồng” tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
MỘT SỐ GIẢI PHÁP ĐỂ THỰC HIỆN ĐIỀU TRỊ, CAI NGHIỆN MA TÚY TỰ NGUYỆN
Họp Ban Chỉ huy xử lý tình huống học viên gây rối, bỏ trốn tập thể tại Cơ sở cai nghiện ma túy Quảng Nam.
Ra mắt thành lập mô hình “Điểm tư vấn hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tại cộng đồng” tại thành phố Hội An và mô hình “Dạy nghề và tạo việc làm cho người sau cai nghiện” tại thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My.
Tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và tập huấn chuyên môn điều trị nghiện ma túy tại thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn.
Hội nghị tập huấn “Phòng chống tệ nạn xã hội và hướng dẫn, triển khai việc thành lập Tổ công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng” tại TP Tam Kỳ.
Ra mắt Mô hình “Giáo dục cộng đồng về phòng, chống ma túy” tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn.
Hội nghị tập huấn “Công tác quản lý trường hợp đối với người bán dâm” năm 2019
Hội nghị tập huấn “Tư vấn điều trị nghiện ma tuý tổng hợp” năm 2019
    
1   2