Select the search type
 
 • Site
 • Web
Search
Tấm gương sáng về nghị lực: Nữ giám đốc cao 88cm tốt nghiệp 2 trường ĐH, thu nhập cả tỷ đồng/năm.
Chị luôn xác định mệt thì nghỉ, mỏi thì dừng chân, chứ không bao giờ bỏ cuộc, bởi buông xuôi là mất tất cả. Chị mong muốn mọi người hãy nhìn vào chính khả năng của người khuyết tật chứ đừng nhìn vào sự khác biệt của vẻ bề ngoài. Với chị, cuộc sống như một tấm gương soi, mình chỉ nhận được kết quả tốt đẹp khi mình mỉm cười...

Đó là những suy nghĩ và mong muốn của chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1981), ở phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa). Chị Hiền là con gái đầu trong gia đình có 3 chị em gái (các em của chị đã lập gia đình).

Nếu không vượt qua rào cản thì càng “khuyết tật” hơn

Ngay từ khi sinh ra, chị không may mắc phải căn bệnh còi xương tuyến yên. Dù đã hơn 30 tuổi, nhưng chiều cao của chị rất “khiêm tốn”, chỉ cao 88cm (và nặng 22,5kg).

 Mới tiếp xúc ban đầu, trông chị chỉ như một đứa trẻ lên 5. Nhưng ẩn chứa sau vẻ ngoài “khiêm tốn” ấy là một người phụ nữ giàu nghị lực, vượt lên số phận, không chỉ tự nuôi sống chính bản thân mình mà còn giúp đỡ nhiều người.

Hiểu được hoàn cảnh của mình, không có sức khỏe nên từ những ngày còn bé, chị đã xác định nếu mình không học thì không làm được gì cả. Hơn nữa, chị ngẫm ra rằng, mình không học thì bạn bè và mọi người vẫn sẽ học, không làm thì mọi người vẫn sẽ làm và như thế, mình sẽ tụt hậu so với mặt bằng chung của xã hội. 

 “NKT nếu không vượt qua rào cản thì càng “khuyết tật” hơn. Tôi luôn có suy nghĩ mình chỉ được sinh ra một lần duy nhất trên đời, nếu mình cứ mãi nghĩ đến sự khuyết tật bẩm sinh của mình mà tự ti, không phấn đấu thì suốt đời mình không vươn lên được”, chị Hiền chia sẻ.

Từ đó, chị luôn nỗ lực để có thể thay đổi bản thân, số phận và thay đổi cách nhìn về NKT nói chung và người phụ nữ khuyết tật nói riêng. Hành trình phấn đấu vươn lên của chị cũng đã luôn gặp các rào cản, có những cái tưởng như không vượt qua được. Nhưng chị luôn xác định mục tiêu và không cho phép mình lùi bước.

 


Chị Hiền chụp ảnh lưu niệm cùng nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (bên phải ảnh) và nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan - Ảnh NVCC

 Niềm động viên lớn đối với chị là gia đình, bạn bè, người thân và thầy cô giáo đã giúp đỡ, luôn bên cạnh, trao hết niềm tin, kỳ vọng và chị không muốn niềm tin ấy bị phá vỡ. Vì thế, có những lúc bế tắc, nhưng chị xác định mệt thì nghỉ ngơi, mỏi thì dừng chân chứ không bỏ cuộc, bởi với chị, buông xuôi là mất tất cả.

“Hãy nhìn vào chính khả năng, đừng nhìn vào sự khác biệt vẻ bề ngoài...”

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, cho nên từ phổ thông đến đại học, chị được trang bị kiến thức đầy đủ. Năm 2004, tốt nghiệp đại học Lao động xã hội, về nhà, chị nhận báo cáo của các công ty tư nhân về kê khai thuế hàng tháng.

 Chưa bằng lòng với những gì đã có, đến cuối năm 2004, chị Hiền quyết tâm thi và đậu vào ngành Tài chính kế toán của trường Đại học Vinh. Năm 2008, sau khi tốt nghiệp và có trong tay 2 tấm bằng đại học, chị tiếp tục làm kế toán cho các doanh nghiệp tư nhân.

Có trình độ và đã tích lũy cho mình được vốn kinh nghiệm, năm 2010, chị đi đến quyết định táo bạo là thành lập Công ty TNHH Sản xuất, Dịch vụ và Thương mại Suri. Công ty của chị chuyên sản xuất các đồ bê tông đúc sẵn, bàn ghế đá, vận tải san lấp mặt bằng và dịch vụ thể thao giải trí.

 

Hiện nay, chị là Giám đốc một doanh nghiệp tại Thanh Hóa

 Công ty đã tạo công ăn việc làm và đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gần 20 lao động chính. Doanh thu hàng năm của công ty trung bình mỗi năm hơn 5 tỷ đồng và đem lại nguồn thu nhập cho cá nhân chị hàng tỷ đồng/năm. Hiện tại, chị đang trăn trở tìm một ngành nghề phù hợp để tạo thêm công ăn, việc làm và có một nghề phù hợp với NKT và phù hợp với tiến độ phát triển chung của xã hội.

Chia sẻ về những khó khăn trong công việc, chị Hiền cho biết: “Do đi lại hạn chế nên việc mở rộng phát triển thị trường không chủ động được. Nhiều người còn nghi ngại liệu sản phẩm của NKT thì nó có khuyết tật không”.

 

Chị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen trong chương trình "Tự hào phụ nữ Việt Nam" - 

 Nói về dự định sắp tới, chị Hiền cho biết: “Mong muốn của mình là có một ngành nào đó có chiều sâu, bền vững chứ không vì sự thông cảm mà đến với mình. Mọi người hãy nhìn vào chính khả năng của NKT, đừng nhìn vào sự khác biệt vẻ bề ngoài”.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, chị Hiền còn tham gia Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa, Thường vụ Liên chi Hội Người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa, Chủ nhiệm câu lạc bộ Thanh niên - Sinh viên khuyết tật Thanh Hóa.

Với chị, cuộc sống như một tấm gương soi, mình chỉ nhận được kết quả tốt đẹp khi mình mỉm cười...

 Với chị Nguyễn Thị Thu Hiền, quan điểm về cuộc sống như một tấm gương soi. Mình chỉ nhận được kết quả tốt đẹp khi mình mỉm cười...

Với nỗ lực, cố gắng của mình, chị Nguyễn Thị Thu Hiền đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Bộ, ngành, địa phương và đơn vị:

2 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

2 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Bằng khen của Liên hiệp Hội về Người khuyết tật Việt Nam

Bằng khen của Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam

Bằng khen của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thanh Hóa

Bằng khen của Hội bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi Thanh Hóa

Bằng khen của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Là một trong 100 phụ nữ tiêu biểu toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen trong chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam”...

Tháng 12 tới đây, chị còn vinh dự nhận giải thưởng KOVA
Theo DUY TUYÊN/Dân trí

Nguồn tin: http://baodansinh.vn
Người đăng: Bảo trợ xã hội .Ngày đăng: 21/11/2017 .Lượt xem: 398 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Gần 4 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ khuyết tật tại Làng Hòa Bình Quảng Nam.
Năm 2019, tiếp tục thực hiện chi trả chính sách trợ giúp xã hội qua hệ thống cơ quan Bưu điện.
Khai giảng lớp tập huấn công tác xã hội trong trợ giúp đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp.
Nâng mức chúc thọ, mừng thọ đối với người cao tuổi
Hơn 1,8 tỷ đồng thực hiện chính sách giáo dục đối với người khuyết tật
Cấp bổ sung 82 tỷ đồng thực hiện chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội
QUY CHẾ THI ĐUA, KHEN THƯỞNG CỦA SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NAM
Hội thi thể thao - Giao lưu văn nghệ và Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 của Khối Văn hóa - Xã hội tỉnh Quảng Nam
Tổ chức Chương trình “Cặp lá yêu thương” tại tỉnh Quảng Nam
Sơ kết công tác chi trả gói trợ giúp xã hội thông qua hệ thống Bưu điện
Các tin cũ hơn:
Gần 75 tỷ đồng thực hiện chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội
Tiêu chuẩn thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công tác xã hội
Quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội
Một số nội dung hướng dẫn tổ chức các hoạt động Kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam 25 tháng 3
Hội nghị triển khai công tác giảm nghèo và đào tạo lao động miền núi
Hơn 100 suất quà tết ấm tình người Mường Thanh tặng đồng bào lũ lụt Quảng Nam
Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà tết tại Làng Hòa Bình
Ngành LĐ,TB&XH tổng kết công tác năm 2016
Mục tiêu năm 2017 giảm 1- 1,5% tỷ lệ hộ nghèo cả nước
Quảng Nam triển khai hỗ trợ hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết
    
1   2  
    
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình
 • Thông tư Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
  Sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 9 Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/07/2014 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng
 • Nghị định của Chính phủ
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập
 • Quyết định của Thủ tướng Chính phủ
  Quyết định số 25/2018/QĐ-TTg ngày 06/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bãi bỏ Quyết định số 102/2009/QĐ-TTg ngày 07/8/2009 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.
 • Thông tư Bộ Công thương
  Thông tư sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về quản lý an toàn và kiểm định kỹ thuật an toàn lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công Thương
 • Thông tư của Ngân hàng Nhà nước VN
  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 10/2015/TT-NHNN ngày 22 tháng 7 năm 2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 6 năm 2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn