Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, thực hiện cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động cho các chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 3577/QĐ-UBND ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam

Ngày 07/7/2017, tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng chí Nguyễn Thùy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 thực hiện cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động theo Quyết định 3577/QĐ-UBND ngày 14/10/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam.

Tham dự Hội nghị sơ kết có đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, phòng Dạy nghề, phòng Lao động - Việc làm, phòng Tài chính, Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đại diện lãnh đạo UBND TP. Tam Kỳ, huyện Duy Xuyên, huyện Bắc Trà My và huyện Tây Giang, đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách lĩnh vực Dạy nghề; đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, gồm: Tập đoàn Dệt may Hòa Thọ, Công ty TNHH vast apprel Việt Nam, Công ty TNHH Dệt may Thái Liên.

Tại Hội nghị, sau khi đồng chí Nguyễn Thùy- Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc là báo cáo tình hình triển khai Cơ chế 6 tháng đầu năm do đồng chí Trần Đình Quế -Trưởng phòng Dạy nghề thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày.

Bên cạnh những tồn tại hạn chế thì việc triển khai thực hiện Cơ chế thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, đã có 1.121 lao động được đào tạo theo cơ chế, trong đó có 550 lao động là người dân tộc thiểu số. Đến nay, đã hoàn thành đào tạo cho 663 lao động và đã bàn giao cho doanh nghiệp 537 lao động tại 12 doanh nghiệp may trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của đại biểu dự Hội nghị, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thùy – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo nhiệm vụ của các địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian tới trong việc tuyên truyền, phối hợp, đào tạo và giải quyết việc làm cho người lao động; đồng thời tiếp thu và ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của đại biểu tham dự Hội nghị, để Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp các cấp, các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh có hướng giải quyết.

Người đăng: Nguyễn Thị Tuyết Trinh .Ngày đăng: 11/07/2017 .Lượt xem: 731 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THẢO "SẮP XẾP CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CÔNG LẬP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NAM"
HỘI THẢO “BÀN VỀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM”
HỘI GIẢNG NHÀ GIÁO GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ VII - NĂM 2017 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ VII - năm 2017
V/v báo cáo tình hình thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn và Cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động năm 2017, kế hoạch năm 2018.
Kế hoạch Tổ chức Hội thảo “Bàn về Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tỉnh Quảng Nam”
LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO SƠ CẤP MAY CÔNG NGHIỆP CHO CÁC HỌC VIÊN TẠI CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY QUẢNG NAM
Thông báo danh mục các văn bản hướng dẫn Luật Giáo dục nghề nghiệp
Báo cáo thống kê định kỳ về Giáo dục nghề nghiệp
Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam Bế giảng khóa học trình độ Cao đẳng và Trung cấp chính quy khóa 2014 - 2017
Các tin cũ hơn:
Hướng dẫn chuyển đổi để cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp
Hội thảo hợp tác quốc tế về đào tạo với các nước Lào, Thái Lan, Campuchia
Các Thông tư Quy định về Nhà giáo - Giáo dục nghề nghiệp
Thông tư 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/03/2017
Thông tư 03/2017/TT-BLĐTBXH ngày 01/03/2017
Thông tư số 04/2017/TT-BLĐTBXH Quy định Danh mục ngành, nghề đào tạo cấp IV trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng
Hướng dẫn thực hiện một số nội dung về Giáo dục nghề nghiệp
Các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện Cơ chế hỗ trợ đào tạo lao động cho các chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020
Tổ chức lồng ghép giảng dạy Chương trình sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng HIV cho người học trong các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp
Quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp
    
1   2