Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Quảng Nam
Sáng ngày 30.4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đến thăm Khu di tích Nước Oa (xã Trà Tân, Bắc Trà My); đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ an ninh Khu 5 đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc tại Khu di tích An ninh khu 5 (xã Trà Tân) và thăm Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam.
Sáng ngày 30.4.2016, sau khi đi thăm, viếng hương Khu di tích Nước Oa (xã Trà Tân, Bắc Trà My); đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ an ninh Khu 5 tại Khu di tích An ninh khu 5 (xã Trà Tân) và Khu di tích Cụ Huỳnh Thúc Kháng (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước); Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam (phường Thanh Hà, TP.Hội An)- đơn vị trực thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và người có công
đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam.


Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, ông Tôn Thất Hoàng – Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng – điều dưỡng người có công Quảng Nam cho biết, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và các bộ ngành Trung ương nên đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị của trung tâm được đầu tư đồng bộ, khang trang tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng người có công cách mạng. Trải qua 40 năm thành lập, trung tâm đã thực hiện tốt chức năng chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho 1.200 thương bệnh binh nặng; chăm sóc, điều dưỡng cho 43.000 lượt người có công cách mạng. Hiện nay trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng thường xuyên 33 người có công cách mạng. “Cán bộ, nhân viên trung tâm xác định nỗ lực làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng những người có công cách mạng là hành động thiết thực nhất nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Để làm tốt nhiệm vụ được giao, cán bộ và nhân viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát nắm bắt tâm lý từng người để có thể làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng đối với từng đối tượng. Với những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người có công, năm 2015, trung tâm được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI)” – ông Tôn Thất Hoàng nói.


Chủ tịch nước tặng bức di ảnh Bác Hồ cho cán bộ, nhân viên
Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ lòng tri ân sâu sắc về những đóng góp, sự hy sinh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bác, các chú, các cô đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn và luôn tạo mọi điều kiện để chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng người có công với cách mạng. Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, công tác đền ơn đáp nghĩa ngày càng hiệu quả và có sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Đó là truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn có từ ngàn xưa của dân tộc ta. “Tôi rất mừng khi biết được sự quan tâm của Trung ương, các bộ ngành, của tỉnh Quảng Nam nên Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang, điều kiện vật chất tốt hơn, thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công cách mạng. Tôi đánh giá cao các thành tích, kết quả mà cán bộ, nhân viên trung tâm đã đạt được. Và mong rằng, cán bộ, nhân viên trung tâm sẽ phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng của tỉnh và các địa phương trong cả nước” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ./.


Nguồn tin: Báo Quảng Nam; Quảng Nam Online
Người đăng: Văn phòng Sở theo tác giả NGUYÊN ĐOAN .Ngày đăng: 04/05/2016 .Lượt xem: 1043 lượt.
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thị xã Điện Bàn Tổng kết công tác Lao động – Thương binh và xã hội năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Các tin cũ hơn:
Phụ nữ “tham chính” và “phụ việc”
Phụ nữ có thể giữ bất kỳ ghế Bộ trưởng nào