Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 09/2018 ngày 28/8/2018 về hướng dẫn quy trình trợ giúp trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS
Hướng dẫn thực hiện chi trả gói trợ giúp xã hội thông qua hệ thống Bưu điện
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện chi trả thông qua hệ thống Bưu điện đối với trợ cấp hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội và hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo.
Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình trợ giúp người khuyết tật tại huyện Thăng Bình
Mô hình được Cục Bảo trợ xã hội - Bộ Lao động - Thương binh và xã hội hỗ trợ do Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam thực hiện.
Hơn 10 tỷ đồng xây dựng mô hình phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Quảng Nam
UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án xây dựng mô hình phòng và trị liệu rối nhiễu tâm trí tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần Quảng Nam.
Tiếp tục chi trả gói trợ giúp xã hội qua hệ thống Bưu Điện
Đề án chi trả gói trợ giúp xã hội thông qua hệ thống Bưu điện tỉnh Quảng Nam vừa được UBND tỉnh quyết định phê duyệt ngày 16/8/2018 và được triển khai thực hiện từ ngày 01/7/2018 đến ngày 31/12/2018.
Triển khai tập huấn nghiệp vụ công tác xã hội
Các lớp tập huấn diễn ra từ ngày 24/7/2018 đến ngày 01/8/2018 tại 02 cụm dành cho các huyện miền núi và cụm dành cho một số huyện đồng bằng.
Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều
Ngày 31 tháng 5 năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 71/NQ-CP về một số chính sách đối với hộ nghèo thiếu hụt đa chiều.
Đề xuất nâng mức chúc thọ người cao tuổi
Bộ Tài chính dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 quy định việc quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú, chúc thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi.
Chương trình hoạt động của Đoàn sinh viên Trường Đại học STU tại Làng Hòa Bình Quảng Nam
Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, sáng ngày 01/7/2018, đoàn sinh viên Trường đại học Seoul Theological University (STU) - Hàn Quốc đến Làng Hòa Bình Quảng Nam.
Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam triển khai công tác truyền thông tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh
Thực hiện kế hoạch công tác truyền thông năm 2018, Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam phối hợp với Chi Cục phòng chống tệ nạn xã hội Quảng Nam và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam tổ chức đợt truyền thông tại 09 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn...
Chương trình sinh hoạt của Đoàn CULP tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam
Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Văn phòng Hợp tác Quốc phòng, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức đoàn sĩ quan thực tập Chương trình Phát triển Lãnh đạo và Hiểu biết Văn hóa Hoa Kỳ (CULP) đã đến thăm, tặng quà và...
Tập huấn nghiệp vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng năm 2018
Thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg ngày 22/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011-2020, Cục Bảo trợ xã hội đã phối hợp với Viện...
TRAO XE LĂN, XE LẮC CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
Sáng ngày 06/6/2018, Sở Lao động-Thương binh và xã hội phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức lễ trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật của các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Quế Sơn và thị xã Điện Bàn.
HỘI NGHỊ KỶ NIỆM NGÀY NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM (18/4) NĂM 2018
Hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Người khuyết tật tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) năm 2018.
Hội thảo chuyên đề về Công tác xã hội
Nhân kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam (25/3), nhằm tôn vinh, ghi nhận vai trò đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội...
Phê duyệt danh sách huyện nghèo giai đoạn 2018-2020
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07/3/2018 phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020
Tiếp nhận và phân bổ 1.700 tấn gạo do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định phân bổ gạo hỗ trợ nhân dân từ nguồn viện trợ của Chính phủ Hàn Quốc.
Tổ chức Children of Vietnam tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo Quảng Nam
UBND tỉnh vừa có văn bản cho phép Hội Từ thiện tỉnh tiếp nhận chương trình từ thiện tổng hợp năm 2018 do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ, với tổng kinh phí hơn 4,6 tỷ để cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ kinh phí đột xuất, cấp...
37 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn bị thiệt hại do thiên tai năm 2017
Đó là số tiền do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phân bổ hỗ trợ cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trong năm 2017.
Hỗ trợ 15.330 người thuộc hộ nghèo thuộc đối tượng chính sách bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất
UBND tỉnh vừa thống nhất mức trợ cấp đối với đối tượng bảo trợ xã hội, cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.